Người lao động đang nuôi con nhỏ có bị biệt phái công tác không?

Chào luật sư, cho tôi hỏi. Vợ tôi hiện đang là viên chức của Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện G, trực thuộc phòng tài nguyên huyện G. Cho tôi hỏi luật sư thì vợ tôi đang nuôi con nhỏ 9 tháng tuổi thì có bị điều chuyển sang Phòng tài nguyên không. Vợ tôi công tác chưa được 5 năm thì khi chuyển sang phòng tài nguyên huyện thì có được chuyển công chức không? Quy định thế nào? Xin cảm ơn luật sư.

Trả lời:

Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi yêu cầu tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, trường hợp của vợ anh, chúng tôi tư vấn như sau:

Vợ anh đang làm việc tại Văn Phòng đăng ký đất đai thuộc Phòng Tài nguyên môi trường, trường hợp vợ anh được điều động sang cơ quan khác làm việc, theo quy định của pháp luật là “biệt phái” viên chức.

Theo Luật Viên Chức, Điều 36 Luật viên chức.

1. Biệt phái viên chức là việc viên chức của đơn vị sự nghiệp công lập này được cử đi làm việc tại cơ quan, tổ chức, đơn vị khác theo yêu cầu nhiệm vụ trong một thời hạn nhất định. Người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập hoặc cơ quan có thẩm quyền quản lý đơn vị sự nghiệp công lập quyết định việc biệt phái viên chức.

2. Thời hạn cử biệt phái không quá 03 năm, trừ một số ngành, lĩnh vực do Chính phủ quy định..

Tuy nhiên, đối với trường hợp của vợ anh, đang nuôi con nhỏ dưới 30 tháng tuổi, có thể được ưu tiên, thuộc quy định tại Khoản 7 Điều này:

7. Không thực hiện biệt phái viên chức nữ đang mang thai hoặc nuôi con dưới 36 tháng tuổi”

Do đó, trường hợp của vợ anh, cơ quan không được biệt phái vợ anh sang đơn vi khác để làm việc.

—————–

Câu hỏi thứ 2 – Thời gian tính hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo?

Chào luật sư. xin luật sư tư vấn cho tôi về cách tính thâm niên.Trường hợp của tôi như sau. Tôi tốt nghiẹp cao đẳng mầm non năm 2011 có đi làm tư thục nhưng không đóng bảo hiểm. Tôi vào làm hợp đồng tại trường mầm non công lập và đóng bảo hiểm từ tháng 1 năm 2013 đến tháng 11 năm 2014 tôi nghỉ thai sản 6 tháng. Và đến tháng 6 năm 2015 tôi được biên chế. Xin hỏi luật sư vậy trường hơp của tôi được tính thâm niên như thế nào ạ. Xin chân thành cảm ơn luật sư. Mong nhận được câu trả lời của luật sư.

Tư vấn: Đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự sau đây:

>> Quy định cụ thể và cách tính phụ cấp thâm niên đối với giáo viên

>> Tư vấn về cách tính hưởng phụ cấp thâm niên ngành giáo viên

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *