Người sử dụng lao đông giữ CMTND, bắt bồi thường lương thử việc giải quyết như thế nào?

Luật sư tư vấn về làm thế nào để em nghỉ việc để không phải bồi thường ạ, và việc bồi thường ấy có đúng pháp luật không?

Nội dung tư vấn: Luật sư cho em hỏi, em kí hợp đồng mà chưa nộp hồ sơ xin việc nhưng họ lại giữ CMND của em, đã làm việc được 1 tuần và cảm thấy từ hôm kí và chưa được nhận lương vì họ bảo đang trong thời gian thử việc. Em cảm thấy mình không phù hợp với công việc và xin nghỉ, họ không đồng ý và bắt em bồi thường 10 ngày lương với giá 250000 vnđ.

Vậy làm thế nào để em nghỉ việc để không phải bồi thường ạ, và việc bồi thường ấy có đúng pháp luật không? Mong luật sư tư vấn cho em ạ. Em xin chân thành cảm ơn.

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Căn cứ theo Điều 20 về Những hành vi người sử dụng lao động không được làm khi giao kết, thực hiện hợp đồng lao động của Bộ luật lao động năm 2012 quy định như sau:

1. Giữ bản chính giấy tờ tuỳ thân, văn bằng, chứng chỉ của người lao động.

2. Yêu cầu người lao động phải thực hiện biện pháp bảo đảm bằng tiền hoặc tài sản khác cho việc thực hiện hợp đồng lao động.

Căn cứ theo Điều 29 về Kết thúc thời gian thử việc của Bộ luật lao động năm 2012 có quy định như sau:

1. Khi việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động với người lao động.

2. Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận.

Đối với trường hợp này của bạn, thời gian thử việc, bạn có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường số tiền 10 ngày lương với số tiền 250.000 đồng nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận. Và người sử dụng lao động không được giữ Chứng minh thư nhân dân của bạn mà buộc phải trả lại cho bạn. Nếu trong trường hợp người sử dụng lao động cố tình giữ giấy tùy thân cho bạn mà không trả lại cho bạn cũng như bắt bạn phải bồi thường 10 ngày lương với số tiền 250.000 đồng mà bạn không gây thiệt hại cho công ty thì đối với trường hợp này của bạn, bạn có thể gửi đơn lên phòng sở lao động thương binh xã hội hoặc gửi đơn ra tòa án để giải quyết quyền lợi cho bạn.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Sư Toàn Quốc về vấn đề bạn hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi – Số điện thoại liên hệ: 0926 220 286 để được hỗ trợ kịp thời.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *