Những chế độ giáo viên được hưởng khi thôi việc?

Những chế độ giáo viên được hưởng khi thôi việc?

Câu hỏi: Tôi cần tư vấn giải đáp giúp một việc như sau! Tôi là giáo viên đã công tác tại một trường học và đóng BHXH được 9 năm. Giờ tôi cắt biên chế và làm việc tại một công ty khác không thuộc cơ quan hành chính nhà nước( nhưng vẫn được công ty mới đóng BHXH liên tục từ số sổ trường cũ). Vậy khi cắt biên chế tại trường cũ. Tôi có được hưởng chế độ gì không? Tôi tha thiết mong tin giải đáp của quý luật sư. Tôi xin chân thành cảm ơn!

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

Giáo viên xin thôi việc được hưởng những chế độ như thế nào?

 

Nếu anh/chị chấm dứt hợp đồng làm việc đúng luật thì sẽ được hưởng những chế độ sau: trợ cấp thôi việc; trả tiền công, tiền lương trong thời gian làm việc tại trường hợp, thanh toán phép năm nếu chưa nghỉ; được chốt và trả sổ BHXH. Nếu đủ điều kiện hưởng thất nghiệp thì anh/chị có thể làm thủ tục hưởng thất nghiệp. Nếu anh/chị đã có việc làm mới thì thời gian tham gia BHTN tại trường học sẽ được bảo lưu và cộng dồn để tính hưởng khi nghỉ việc lần sau.

 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác, vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

 

Trân trọng

P.Luật sư trực tuyến – Luật Sư Toàn Quốc

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *