Quản lý quán coffee cắt giảm tiền lương của sinh viên làm thêm giải quyết như thế nào?

Em có đi làm thêm tại một cửa hàng coffee. Em làm việc đã được 6 tháng và em vẫn chưa kí kết hợp đồng lao động với công ty. Trong thời gian gần đây do có vài vấn đề xảy ra, nên quản lí bên em đã yêu cầu tạm giam một phần lương để tránh trường hợp nhân viên nghỉ ngang không báo trước. Vậy cho em hỏi trong trường hợp này thì quản lí bên em có quyền giam lương hay không?Nếu em không đồng tình vậy thì em có quyền khiếu nại không a?

Nội dung tư vấn: Xin chào Luật Sư Toàn Quốc. Em năm nay 19 tuổi. Hiện tại em đang là sinh viên năm nhất, bên cạnh đó em có đi làm thêm tại một cửa hàng coffee. Em làm việc đã được 6 tháng và em vẫn chưa kí kết hợp đồng lao động với công ty. Trong thời gian gần đây do có vài vấn đề xảy ra, nên quản lí bên em đã yêu cầu tạm giam một phần lương để tránh trường hợp nhân viên nghỉ ngang không báo trước. Vậy cho em hỏi trong trường hợp này thì quản lí bên em có quyền giam lương hay không? Nếu em không đồng tình vậy thì em có quyền khiếu nại không ạ? Em xin cám ơn Luật Sư Toàn Quốc đã tiếp nhận câu hỏi của em!

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Đối với trường hợp của bạn, như bạn đã chia sẽ hiện tại bạn đang làm thêm tại một cửa hàng coffee và bạn đã làm được 6 tháng và 6 tháng này bạn được cửa hàng coffee trả lương hàng tháng cho bạn. Do đó, quan hệ lao động phát sinh mặc dù bạn chưa ký hợp đồng lao động nên sẽ vẫn áp dụng luật lao động năm 2012 để giải quyết vấn này của bạn.

Căn cứ theo Điều 90 vềTiền lương của Bộ luật lao động năm 2012 có quy định như sau:

1. Tiền lương là khoản tiền mà người sử dụng lao động trả cho người lao động để thực hiện công việc theo thỏa thuận.

Tiền lương bao gồm mức lương theo công việc hoặc chức danh, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác.

Mức lương của người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu do Chính phủ quy định.

2. Tiền lương trả cho người lao động căn cứ vào năng suất lao động và chất lượng công việc.

3. Người sử dụng lao động phải bảo đảm trả lương bình đẳng, không phân biệt giới tính đối với người lao động làm công việc có giá trị như nhau.

Căn cứ theo Điều 96 về Nguyên tắc trả lương của Bộ luật lao động năm 2012 có quy định như sau:

Người lao động được trả lương trực tiếp, đầy đủ và đúng thời hạn.

Trường hợp đặc biệt không thể trả lương đúng thời hạn thì không được chậm quá 01 tháng và người sử dụng lao động phải trả thêm cho người lao động một khoản tiền ít nhất bằng lãi suất huy động tiền gửi do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm trả lương.

Đối với trường hợp này của bạn chủ cửa hàng coffee phải có trách nhiệm trả lương trực tiếp, đầy đủ và đúng thời hạn của bạn. Do đó, việc bên quản lý yêu cầu tạm giảm một phần lương để tránh trường hợp nhân viên nghỉ ngang không bao trước là vi phạm Nguyên tắc trả lương của Bộ luật lao động năm 2012. Do đó, trong trường hợp này bạn có thể làm đơn khiếu nại lên Chủ quán cà phê coffee yêu cầu trả đủ tiền lương cho bạn. Hoặc trong trường hợp chủ quán caffee không giải quyết hoặc cố tình không trả đủ tiền lương cho bạn thì bạn có thể gửi đơn lên phòng sở lao động thương binh xã hội hoặc Tòa án để giải quyết quyền lợi cho bạn về việc chủ quán caffe giảm tiền lương và không trả đủ tiền lương cho bạn.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Sư Toàn Quốc về vấn đề bạn hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi – Số điện thoại liên hệ: 0926 220 286 để được hỗ trợ kịp thời.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *