Quy định pháp luật về điều động công chức

Chào Luật sư. Em có một thắc mắc này muốn nhờ Luật sư tư vấn về điều kiện, trình tự, thủ tục thực hiện điều động công chức giúp e ạ. Em là công chức Địa chính đang công tác tại UBND xã A, huyện A. Tháng 5 vừa rồi em vừa kết thúc thời gian tập sự và đã có quyết định chuyển biên chế chính thức.

Nay do điều kiện gia đình, em có nhu cầu muốn chuyển về công tác tại xã B, huyện B gần nhà em. Em đc biết xã B, huyện B đang thiếu công chức Địa chính – xây dựng. Luật sư cho em hỏi, theo quy định của Luật cán bộ, công chức các điều kiện để em được chuyển công tác là như thế nào? Và muốn chuyển e cần phải làm những thủ tục gì?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Luật Sư Toàn Quốc, chúng tôi tư vấn cho trường hợp của bạn như sau:

Chuyển công tác theo trường hợp của bạn là điều động công chức. Điều động là việc công chức được cơ quan có thẩm quyền quyết định chuyển từ cơ quan, tổ chức, đơn vị này đến làm việc ở cơ quan, tổ chức, đơn vị khác. Các trường hợp điều động công chức được quy định tại Điều 35 Nghị định

Việc điều động công chức được thực hiện trong các trường hợp sau đây:
1. Theo yêu cầu nhiệm vụ cụ thể;
2. Chuyển đổi vị trí công tác theo quy định của pháp luật;
3. Theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng công chức trong cơ quan, tổ chức, đơn vị và giữa các cơ quan, tổ chức, đơn vị theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Quyết định điều động do người đứng đầu cơ quan bạn đang làm việc khi nhận thấy có một trong các trường hợp thực hiện điều động công chức. Bạn không thể đơn phương đề nghị chuyển công tác đến huyện B.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *