Quy định về giao kết tiếp hợp đồng lao động khi HĐLĐ trước hết hạn?

Quy định về giao kết tiếp hợp đồng lao động khi HĐLĐ trước hết hạn?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào Luật Minh gia,Tôi có 1 số câu hỏi muốn hỏi Luật Sư Toàn Quốc, Công nhân tại công ty tôi đã ký hợp đồng xác định thời hạn có thời hạn 12 tháng và hiện tại đã hết hạn hợp đồng.Tôi muốn chuyển hợp đồng xác định thời hạn đó thành hợp đồng vô thời hạn có cần làm thêm thủ tục gì không, Hay chỉ ngầm hiểu như vậy là được. Trân thành cảm ơn!

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

Gia hạn hợp đồng lao động khi hết thời gian ký hợp đồng lao động

 

Như vậy, trong trường hợp của công ty khi hợp đồng lao động xác định thời định 12 tháng của người lao động hết hạn mà công ty vẫn có nhu cầu tiếp tục sử dụng lao động thì phải tiến hành thỏa thuận lại với người lao động để ký kết hợp đồng lao động mới (có thể ký tiếp hợp đồng có thời hạn hoặc không xác định thời hạn. Tuy nhiên, trong thời gian 30 ngày từ ngày hợp đồng lao động của người lao động này hết hạn mà công ty không ký kết tiếp mới nhưng lao động vẫn làm thì hợp đồng sẽ mặc nhiên chuyển thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

 

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:

 

Bộ luật lao động năm 2012

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 0926 220 286 )

 

Trân trọng

P.Luật sư trực tuyến – Luật Sư Toàn Quốc

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *