Quyền giảng dạy của Nhà giáo

Tôi tốt nghiệp đại học ngành Toán -Tin.năm 2010 được sở GD&ĐT quyết định về dạy ở một trường cấp 3.Trong quyết định ghi rõ là: phân công giảng dạy như bằng cấp.Thời gian đầu tôi dạy cả 2 môn, nhưng gần đây vì thiếu giáo viên tin nên nhà trường phân công dạy một môn (Tin) (trong khi nhà trường có hợp đồng giáo viên dạy toán).

Năm 2013, Tôi được nhà trường và Sở GD quyết định cho học lớp thạc sĩ: Chuyên ngành Toán. Đến nay tôi đã hoàn thành và nhận bằng Thạc sĩ. Xin hỏi luật sư tôi có được phân công giảng dạy môn toán hay không?

Trả lời:

Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi yêu cầu tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, trường hợp của anh, chúng tôi tư vấn như sau:

Theo Luật Giáo dục:

Điều 73. Quyền của nhà giáo

Nhà giáo có những quyền sau đây:

1. Được giảng dạy theo chuyên ngành đào tạo;

2. Được đào tạo nâng cao trình độ, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ;

3. Được hợp đồng thỉnh giảng và nghiên cứu khoa học tại các trường, cơ sở giáo dục khác và cơ sở nghiên cứu khoa học với điều kiện bảo đảm thực hiện đầy đủ nhiệm vụ nơi mình công tác;

4. Được bảo vệ nhân phẩm, danh dự;

5. Được nghỉ hè, nghỉ Tết âm lịch, nghỉ học kỳ theo quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và các ngày nghỉ khác theo quy định của Bộ luật lao động.

Theo đó, sau khi anh hoàn thành chương trình đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn giảng dạy Môn Toán,trình độ Thạc sĩ, anh có quyền được giảng dạy môn học theo chuyên ngành mà đã được đào tạo.

Về cụ thể phân công thời gian, chương trình giảng dạy tùy thuộc vào yêu cầu của đơn vị.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *