Quyền lợi của người lao động được hưởng khi nghỉ việc tại công ty?

Quyền lợi của người lao động được hưởng khi nghỉ việc tại công ty?

Câu hỏi: Chào quý Công ty. Hiện tại, doanh nghiệp tôi có người lao động động đã đủ tuổi hưu và đóng bhxh, BHTN liên tục từ 07.1997 (BHTN đóng đầy đủ từ 01.2009, BHXH đóng đủ 19 năm 9 tháng). Do sức khỏe yếu nên muốn nhận BHXH và BHTN 1 lần. Bình quân cả quá trình là 4tr500. Bình quân 6 tháng cuối là 8tr. Lương đóng BHXH hiện tại là 8tr. Luật Sư Toàn Quốc cho tôi hỏi cách tính tổng số tiền mà người lao động được hưởng. Công ty đã chốt sổ BHXH cho người lao động vào tháng 03.2017. Chân thành cám ơn.

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

 

Trong trường hợp của bạn khi nghỉ việc sẽ được giải quyết những quyền lợi sau:

 

+ Thứ nhất, đối với trợ cấp thôi việc, bạn tham khảo nội dung đã tư vấn sau đây:

 

– Tư vấn về trợ cấp thôi việc

 

Theo đó, bạn có thời gian 10 năm làm việc cho công ty không tham gia đóng bảo hiểm thất nghiệp nên thời gian này sẽ tính để hưởng trợ cấp thôi việc. Theo đó, mức hưởng mỗi năm công tác được chi trả 1/2 tháng lương (10 năm x 1/2 = 5 tháng tiền lương), tiền lương làm căn cứ sẽ xác định của 6 tháng liên kề khi nghỉ việc. Tiền lương trung bình của 6 tháng cuối bằng 8 triệu nên trợ cấp thôi việc bác nhận được bẳng 40 triệu.

 

+ Thứ hai, đối với trợ cấp thất nghiệp, bạn tham khảo:

 

– Điều kiện và mức hưởng trợ cấp thất nghiệp

 

Theo đó, khi nghỉ việc bác đáp ứng đủ điều kiện hưởng ( nghỉ việc đúng luật, nộp hồ sơ trong thời gian 3 tháng từ thời điểm có quyết định nghỉ việc, thời gian đóng bảo hiểm, thông báo trong thời gian 15 ngày khi nghỉ việc về việc có ..) thì sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp bằng 8 tháng, với mức hưởng bằng 60% tiền lương trung bình của 6 tháng liền kề khi nghỉ việc. Tưc mức hưởng hàng tháng của bạn bằng 4800.000 đồng/tháng và hưởng liên tiếp trong thời hạn 8 tháng.

 

+ Thứ ba, bảo hiểm xã hội một lần, bạn tham khảo:

 

– Tính Bảo hiểm xã hội một lần như thế nào? 

 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

 

 

Trân trọng

P.Luật sư trực tuyến – Luật Sư Toàn Quốc

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *