Quyền lợi hưởng phụ cấp độc hại với văn thư lưu trữ

Xin chào luật sư! cho tôi hỏi tư vấn về trường hợp công chức, viên chức làm công việc văn thư lưu trữ có được hưởng phụ cấp độc hại nguy hiểm theo Thông tư 07/2005/TT-BNV như sau: Tôi hiện đang công tác tại Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh X, tôi xin một câu hỏi xin hỏi Luật sư, mong luật sư cho tôi đáp án để tôi có thể được hưởng quyền lợi cá nhân.

Hiện tôi đang phụ trách bên bộ phận lưu trữ về hồ sơ đất đai từ năm 1975 đến năm 2005. Từ năm 2013 đến nay thì tôi không được hưởng chế độ phụ cấp độc hại nào cả theo như Thông tư số 07/2005/TT-BNV ngày 05/01/2005 của bộ Nội vụ và Công văn số 2939/BNV-TL ngày 04/10/2005 của Bộ nội vụ. Hiện tại thì tôi đang trực tiếp làm công tác lựa chọn, phân loại, bảo quản tài liệu và tổ chức sử dụng tài liệu trong kho lưu trữ là được hưởng mức 2, hệ số 0.2. Nhưng từ năm 2013 đến nay thì tôi không được hưởng cái nào cả. Vì lý do là Kế toán cơ quan tôi bảo rằng là nếu anh muốn được hưởng phụ cấp độc hại thì Kho anh phải đạt đủ điều kiện trong Thông tư 13/2012/TTLT-BLĐTBXH-BYT thì anh mới được hưởng. Xin hỏi Luật sư vậy chứ tôi có thể được hưởng phụ cấp độc hại hay không, nếu như được thì tôi có chi lãnh lại năm 2013 được không.
Xin cảm ơn Luật sư!

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Luật Sư Toàn Quốc, chúng tôi tư vấn cho trường hợp của bạn như sau:

Thông tư 07/2005/TT-BNV quy định chế độ phụ cấp độc hại nguy hiểm đối với cán bộ, công chức, viên chức. Còn Thông tư liên tịch 13/2013 /TTLT-BLĐTBXH-BYT quy định chế độ bồi thường bằng hiện vật đối với người lao động làm việc trong điều kiện có yếu tố nguy hiểm, độc hại. Trong đó, công chức, viên chức cũng là đối tượng áp dụng của Thông tư liên tịch 13/2013/TTLT-BLĐTBXH-BYT. Lúc này bạn sẽ được hưởng đồng thời phụ cấp độc hại nguy hiểm và chế độ bồi thường bằng hiện vật. Bạn vẫn sẽ được hưởng phụ cấp độc hại nguy hiểm như những năm trước đây mà không cần cơ quan có thẩm quyền kiểm định môi trường làm việc. Nếu bạn muốn hưởng chế độ bồi thường bằng hiện vật thì bạn cần phải có xác định của cơ quan có thẩm quyền kiểm định môi trường làm việc có yếu tố độc hại. Công việc bạn làm là được hưởng phụ cấp độc hại nhưng từ năm 2013 lại không được hưởng thì đương nhiên bạn được truy thu khoản phụ cấp mà bạn đáng lẽ được hưởng.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *