Tạm hoãn thực hiện hợp đồng để đi NVQS có được lương không?

Chào anh chị luật sư, Anh chị cho em hỏi về trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng để thực hiện nghĩa vụ quân sự. Thời gian này người lao động có được hưởng lương không? Em đang là nhân viên bảo vệ trường học (hợp đồng theo Nghị định 68) đang trong thời gian làm việc, được phòng giáo dục và chỉ huy quân sự huyện gọi đi bộ đội. Em muốn hỏi nếu đi trong thời gian đó em có được hưởng lương hay không? Quy định thế nào xin được tư vấn. Em xin cảm ơn.

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi nội dung đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc. Trường hợp của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Điều 32 Bộ luật lao động năm 2012 quy định về các trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động:

1. Người lao động đi làm nghĩa vụ quân sự.

2. Người lao động bị tạm giữ, tạm giam theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự.

3. Người lao động phải chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc.

4. Lao động nữ mang thai theo quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.

5. Các trường hợp khác do hai bên thoả thuận.

Do vậy trong thời gian bạn thực hiện nghĩa vụ quân sự, hợp đồng của bạn sẽ được tạm hoãn. Khi thực hiện nghĩa vụ quân sự xong thì bạn sẽ được nhận lại làm việc và hưởng lương như bình thường theo Điều 33 “Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày hết thời hạn tạm hoãn hợp đồng lao động đối với các trường hợp quy định tại Điều 32 của Bộ luật này, người lao động phải có mặt tại nơi làm việc và người sử dụng lao động phải nhận người lao động trở lại làm việc, trừ trường hợp hai bên có thỏa thuận khác”. Khoảng thời gian bạn thực hiện nghĩa vụ quân sự sẽ không được tính tiền lương.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *