Thẩm quyền cho người lao động nghỉ việc?

Thẩm quyền cho người lao động nghỉ việc?

Câu hỏi: Em muốn nhờ các anh/ chị tư vấn giùm em vấn đề về việc chấm dứt HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG . Em làm trong cty của HÀN QUỐC, GIÁM ĐỐC đứng tên công ty là 1 người khác.GIÁM ĐỐC điều hành hiện tại trực tiếp giải quyết các vấn đề có liên quan đến xin việc và nghỉ việc trong công ty. Vậy cho em hỏi em viết đơn lần 1 :ngày viết là 15/5/2017,và ngày xin nghỉ là bắt đầu từ ngày mùng 9/5/2017 ,GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH đã kí cho em .vậy em có được phép nghỉ không.

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau: 

 

Thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động sẽ do người đại diện theo pháp luật của công ty đồng ý. Tuy nhiên, nếu theo sự ủy quyền và phân công Giám đốc điều hành công ty a/c có quyền chấm dứt HĐLĐ thì a/c được nghỉ theo sự đồng ý đó. Trường hợp quyền chấm dứt HĐLĐ không được ủy quyền cho GĐ điều hành thì a/c phải có sự đồng ý của người đại diện theo pháp luật của công ty thì mới được nghỉ việc. 

 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

 

 

==========================

Câu hỏi thứ 2

=> Thời hạn báo trước khi NLĐ đơn phương chấm dứt HĐLĐ không xác định thời hạn?

 

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Gửi Luật sư tư vấn – Luật Sư Toàn Quốc,   Hợp đồng lao động cũ của em có thời hạn 14 tháng đã hết hạn vào ngày 30/06/2017 vừa rồi. Công ty có gửi cho em Hợp đồng lao động mới (không xác định thời hạn) trong đó có điều khoản chấm dứt hợp đồng với nội dung: Hợp đồng lao động có thể được chấm dứt bởi một trong hai bên bằng việc thông báo trước không ít hơn 90 ngày hoặc trả tiền lương thay cho việc thông báo. Theo như em được biết thì việc thông báo khi chấm dứt HĐLĐ phải được báo trước ít nhất 45 ngày, công ty phản hồi đây là quy định của công ty, tất cả mọi người đều như thế nên em cũng phải theo như thế.

Vậy xin Luật sư tư vấn giúp em điều khoản như công ty áp dụng có đúng với Bộ Luật Lao Động không? Bản thân em mong muốn giữ nguyên 45 ngày để trong trường hợp có cơ hội công việc mới, 90 ngày là quá lâu và sẽ nhỡ cơ hội công việc mới. Xin Luật sư giúp đỡ em ạ! Em xin chân thành cảm ơn.   

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

 

Theo quy định của Bộ luật lao động năm 2012 về quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ. Cụ thể:

 

Điều 37. Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động

….

3. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày, trừ trường hợp quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.

 

Như vậy, vì bạn đã giao kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn với công ty nên trong trường hợp đơn phương chấm dứt HĐLĐ thì bạn chỉ cần thực hiện nghĩa vụ báo trước cho công ty ít nhất 45 ngày. Đối với yêu cầu của công ty phải báo trước ít nhất 90 ngày khi nghỉ việc là không phù hợp với quy định pháp luật, nên thỏa thuận này không có giá trị pháp lý.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

 

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Luật Sư Toàn Quốc

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *