Thăng quân hàm của sĩ quan làm việc tại công ty cổ phần hóa.

Thăng quân hàm của sĩ quan làm việc tại công ty cổ phần hóa.

Được phục vụ trong quân đội là một vinh dự lớn cuả cá nhân bởi ngành nghề này mang tính đặc thù mà không phải ai cũng có thể thực hiện được. Bên cạnh đó, quân hàm chính là một trong những biểu tượng thể hiện tuổi nghề và những cống hiến của quân nhân song không phải ai cũng có thể hiểu được thứ tự tăng cũng như điều kiện để tăng quân hàm.

1. Luật sư tư vấn.

Nếu bạn đang trong tình huống khó khăn này và cần sự trợ giúp đội ngũ luật sư, đừng ngần ngại hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi hoặc liên lạc theo hotline 0926 220 286 để được hỗ trợ các vấn đề pháp lý như:

– Tư vấn về chế độ lương hưu cho quân nhân phục vụ trong quân ngũ.

-Trốn nghĩa vụ quân sự có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?

Để minh họa  cho trường hợp này, chúng tôi xin gửi đến bạn tình huống cụ thể dưới đây để bạn có thể tham khảo và đưa ra hướng giải quyết phù hợp nhất.

2. Thăng quân hàm của sĩ quan làm việc tại công ty cổ phần hóa.

Câu hỏi: Xin chào công ty Luật Sư Toàn Quốc. Tôi có 2 vấn đề muốn nhờ quý công ty giúp đỡ tư vấn:

1. Hiện nay tôi là sĩ quan QĐNDVN đang làm việc tại một công ty xây dựng của Binh đoàn – BQP, tới đây sẽ cổ phần hóa. Vậy sau khi cổ phần hóa mà tôi vẫn tiếp tục làm việc tại công ty thì đến niên hạn tôi có được thăng quân hàm không (hiện nay quân hàm của tôi là thượng úy), và có được chuyển đơn vị sang đơn vị khác không (ví dụ như quân khu I)?

2. Tôi được biết ngày 30/3/2017 bộ trưởng Ngô Xuân Lịch có ban hành quyết định số 956/QĐ-BQP về việc quy định tiêu chí điều động sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công chức, công nhân và viên chức quốc phòng từ đơn vị dự toán sang đơn vị hạch toán. Vậy nếu tôi xin chuyển sang đơn vị dự toán (quân khu I) thì thủ tục và các bước thực hiện cụ thể như thế nào?

Tôi xin chân thành cảm ơn

Trả lời tư vấn: Chào anh. Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi tư vấn đến công ty Luật Sư Toàn Quốc, trường hợp của anh chúng tôi tư vấn như sau

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 1 Luật quân đội nhân dân Việt Nam sửa đổi năm 2014:

Cấp bậc quân hàm cao nhất đối với chức vụ của sĩ quan

4. Cấp bậc quân hàm cao nhất đối với chức vụ, chức danh của sĩ quan là cấp tướng của đơn vị thành lập mới do Ủy ban thường vụ Quốc hội quyết định.

5. Cấp bậc quân hàm cao nhất đối với chức vụ, chức danh của sĩ quan là cấp tá, cấp úy còn lại do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định

Công ty anh đang làm có cổ phần hóa thì việc anh thăng quân hàm vẫn được thực hiện theo niên hạn nếu anh đảm bảo đủ điều kiện và không vi phạm kỷ luật. Vấn đề cổ phần hóa của công ty không ảnh hưởng đến việc thăng quân hàm của anh. Tuy nhiên, việc thăng quân hàm phụ thuộc vào chức vụ của anh được giữ tối đa đến quân hàm nào.

Vấn đề anh muốn chuyển từ đơn vị hạch toán sang đơn vị dự toán thì anh có thể tìm hiểu thêm về các văn bản ban hành nội bộ liên quan đến vấn đề này. Quyết định anh cung cấp chưa được ban hành công khai và cũng chưa được cập nhật trên trang thư viện pháp luật. Theo quy định tại Điều 3 Thông tư 114/2015/TT-BQP:

Chế độ, chính sách đối với sĩ quan, QNCN làm việc tại các công ty cổ phần

Sĩ quan, QNCN được tiếp tục bố trí, sử dụng làm việc tại doanh nghiệp theo quy định tại Khoản 1, 2 Điều 2 Thông tư này hoặc được Bộ Quốc phòng cử sang quản lý vốn tại công ty cổ phần có vốn góp của Nhà nước do Bộ Quốc phòng làm chủ sở hữu theo quy định tại Khoản 3 Điều 2 Thông tư này

Anh có thể được cử sang quản lý vốn tại công ty cổ phần có vốn góp của Nhà nước do Bộ Quốc phòng làm chủ sở hữu.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *