Thành lập công ty ma có liên quan đến việc trốn thuế không?

Luật sư tư vấn về trường hợp thành lập các công ty ma để trốn thuế. Nội dung tư vấn như sau:

Xin chào luật sư, em có câu hỏi muốn hỏi luật sư mong được giải đáp. Em xin trình bày tình huống cụ thể như sau: Tháng 4 em có xin vào 1 công ty A để làm việc với mục đích xin con dấu để làm báo cáo thực tập. Nhưng trong quá trình thực tập em không hề được làm công việc kế toán. Lúc đó phòng kế toán ở lầu 2 em làm ở vị trí tiếp tân. Đến tháng 6 sếp em có sai em đi ngân hàng ủy nhiệm chi, rút tiền đem về. Song song đó có sai em lên chi cục thuế nộp hồ sơ giải trình thuế cho công ty B. Lúc đó e không hiểu sao lại lúc làm cho công ty A lúc làm cho công ty B. Nhưng sai em thì em đi thôi. Nhưng đi nộp hồ sơ lần 3 em mới được chị đảm nhận hồ sơ của công ty khuyên em nghỉ làm ở cty B này đi vì nó là công ty ma.

Thực sự lúc đó em mới biết công ty B là công ty ma. Em về nói sếp xin nghỉ thì Anh ấy nói cái đó em đâu làm công ty B đâu e chỉ đi nộp dùm chứng từ thôi. Nhưng khi em nộp hồ sơ lên chi cục thuế chị quản lý thuế đó có lấy giấy chứng minh em kẹp vô bộ hồ sơ giải trình của công ty. Nhưng em không hề đứng tên hay làm việc gì ở công ty B. Sau đó em vẫn làm ở công ty A bình thường vì công ty A em được biết có chi nhánh ngoài phan thiết làm bên lĩnh vực xe buýt.  Nên em nghĩ công ty không phải công ty ma.

Em vẫn tiếp tục đảm nhiệm công việc văn thư và khi được chị kế toán sai thì đi ngân hàng chi tiền và rút tiền. Nhưng đến tháng 11 em phát hiện công ty A chi nhánh chính ở sài gòn vẫn là công ty ma nên em xin nghỉ làm và xin làm ở công ty khác. Nhưng hôm nay em nghe nói công ty B bị công an điều tra. Vậy cho em hỏi em có liên quan đến Pháp luật không ạ. Giờ em rất sợ. Em sợ công ty A cũng bị phát hiện thì em sẽ dính líu. Vì công ty A em có đi ngân hàng từ tháng 6 đến tháng 11. Xin luật sư giải đáp giùm em với ạ. 

Trả lời: Cảm ơn chị đã gửi yêu cầu tư vấn tới Công ty Luật Sư Toàn Quốc. Với trường hợp của chị, sau khi tiếp nhận thông tin chúng tôi chưa rõ yêu cầu cụ thể cần tư vấn từ phía chị.

Như vậy, để được tư vấn đầy đủ và chính xác, chị vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin về hành vi vi phạm của doanh nghiệp, việc thành lập công ty ma có liên quan đến vấn đề trốn thuế không và nêu rõ yêu cầu tư vấn hoặc chị có thể kết nối trực tiếp qua số điện thoại 0926 220 286 để được tư vấn cụ thể.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Sư Toàn Quốc về vấn đề chị hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, chị vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi – Số điện thoại liên hệ: 0926 220 286 để được hỗ trợ kịp thời.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *