Thay đổi giám đốc trung tâm Ngoại ngữ – Tin học

Em đang làm nhân viên của một công ty TNHH dịch thuật. Trong quá trình làm việc tại đây, phía công ty có thành lập một trung tâm Ngoại ngữ- tin học. Do Giám đốc công ty không đủ điều kiện để đứng tên làm giám đốc nên đã nhờ em đứng tên giùm làm giám đốc khi trung tâm được thành lập do em có bằng ngoại ngữ.

Chào luật sư,Em gửi mail này mong muốn nhờ luật sư giải đáp cho em nội dung như sau:Hiện tại, em đang làm nhân viên của một công ty TNHH dịch thuật. Trong quá trình làm việc tại đây, phía công ty có thành lập một trung tâm Ngoại ngữ- tin học. Do Giám đốc công ty không đủ điều kiện để đứng tên làm giám đốc nên đã nhờ em đứng tên giùm làm giám đốc khi trung  tâm được thành lập do em có bằng ngoại ngữ. Sau khi hoàn tất hồ sơ, Sở Giáo dục – Đào tạo đã có quyết định thành lập trung tâm và quyết định bổ nhiệm em làm Giám đốc trung tâm trong vòng 5 năm.Trên thực tế, việc điều hành trung tâm này là do Giám đốc Công ty thực hiện, em chỉ là nhân viên bình thường tại Công ty. Nay vì lí do cá nhân, em muốn nghỉ việc tại Công ty.Nhờ luật sư tư vấn cho em các thủ tục,hồ sơ cần thiết để thay đổi giám đốc trung tâm sang người khác được không ạ? Hồ sơ thay đổi này em cần trình cho cơ quan nào ạ? Thông thường nếu đầy đủ hồ sơ thì sự việc này giải quyết có mất nhiều thời gian không ạ? Nếu trong quá trình thay đổi giám đốc trung tâm mà phía giám đốc công ty không hỗ trợ hay gây khó dễ thì em nên làm gì ạ?Rất mong nhận được sự phản hồi sớm từ Luật sư.Em xin chân thành cảm ơn.Thân ái,

Trả lời tư vấn: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi yêu cầu tới Công ty Luật Sư Toàn Quốc chúng tôi, vấn đề bạn đưa ra chúng tôi tư vấn như sau:

Căn cứ Điều 22 Luật Doanh nghiệp năm 2014 quy định:

Điều 22. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty trách nhiệm hữu hạn

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Danh sách thành viên.

4. Bản sao các giấy tờ sau đây:

a) Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;

b) Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.”

Theo thông tin bạn đưa ra: người dự làm Giám đốc điều hành không đủ điều kiện nên để bạn làm Giám đốc và bạn đã đồng ý với yêu cầu này nên trên giấy tờ đăng ký doanh nghiệp với chức danh của bạn là Giám đốc điều hành Công ty. Như vậy sau khi bạn xin nghỉ việc thì phía công ty sẽ đề bạt hoặc thuê người khác làm giám đốc. Trường hợp của bạn không được coi là có sự thay đổi Giám đốc điều hành nên sẽ không có hồ sơ hay cơ quan nào giải quyết.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Sư Toàn Quốc về vấn đề bạn hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi – Số điện thoại liên hệ: 0926 220 286 để được hỗ trợ kịp thời.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *