Thời điểm bắt đầu của thời hạn đơn phương chấm dứt HĐLĐ quy định thế nào?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Thưa luật sư. Tôi đã ký hợp đồng lao động không thời hạn. Hiện nay tôi đang bị công ty cho nghỉ phép bắt buộc để sau đó công ty sẽ điều chuyển đi làm việc ở tp khác cũng trong hệ thống công ty. Tôi không chấp nhận việc điều chuyển này vì điều kiện gia đình và muốn thanh lý hợp đồng.

Vậy tôi có thể nộp đơn xin nghỉ việc trong thời gian nghỉ phép này không? Hay là phải nộp sau khi nghỉ phép xong? Thời hạn 45 ngày báo trước sẽ hợp lệ từ ngày nào? Xin luật sư tư vấn. Xin cảm ơn

Trả lời tư vấn:

 Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:  Khoản 3 điều 37 BLLĐ 2012 quy định: “3. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày, trừ trường hợp quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.” Trong quá trình anh/chị đang được công ty duyệt cho nghỉ phép thì anh/chị có quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ không xác định thời hạn mà mình đang làm và báo trước ít nhất 45 ngày. Thời hạn 45 ngày được tính từ ngày kế tiếp sau ngày anh/chị nộp đơn và có xác nhận nhận đơn của người có thẩm quyền của công cty.(quy định về thời điểm bắt đầu thời hạn tại điều 147 Bộ luật dân sự 2015).

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *