Thời gian đi nước ngoài thì có được tính vào thời gian hưởng phụ cấp thâm niên không?

Luật sư tư vấn về vấn đề thời gian đi nước ngoài thì có được tính vào thời gian hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo không? Nội dung tư vấn như sau:

Nội dung câu hỏi: Chào luật sư!

Em muốn tư vấn về chế độ Thâm niên Nhà giáo. Cô của em đã được hưởng chế độ Thâm niên Nhà Giáo, và đang biên chế tại Trường học. Hiện tại có đi nước ngoài theo Chế độ Phu nhân 3 năm, vậy thời gian cô đi nước ngoài theo chế độ phu nhân (hưởng 40% lương) thì hàng năm cô có được tăng Phụ cấp thâm niên nhà giáo theo hạn định 1% / 12 tháng nữa không ạ.

Em mong sớm nhận được câu trả lời của Luật sư!

Xin chân thành cảm ơn luật sư!

Trả lời: Chào chị, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi cho công ty Luật Sư Toàn Quốc chúng tôi, công ty xin được trả lời câu hỏi của chị như sau:

Căn cứ khoản 5 Điều 9  Nghị định 157/2005/NĐ-CP quy định một số chế độ đối với cán bộ, công chức công tác nhiệm kỳ tại cơ quan Việt Nam ở nước ngoài có quy định :

Phu nhân/phu quân là cán bộ, công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước trong thời gian hưởng chế độ phu nhân/phu quân tại các cơ quan Việt Nam ở nước ngoài được hưởng 40% tiền lương cơ bản hiện hưởng trong nước và được tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội.

Tại Nghị định số 54/2011/NĐ-CP về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo ngày 04/07/2011 tại Khoản 3 Điều 2 cũng có quy định về thời gian không tính hưởng phụ cấp thâm niên như sau:

3. Thời gian không tính hưởng phụ cấp thâm niên

a) Thời gian tập sự, thử việc hoặc thời gian hợp đồng làm việc lần đầu;

b) Thời gian nghỉ việc riêng không hưởng lương liên tục từ 01 tháng trở lên;

c) Thời gian nghỉ ốm đau, thai sản vượt quá thời hạn theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội;

d) Thời gian bị tạm đình chỉ công tác hoặc bị tạm giữ, tạm giam để phục vụ cho công tác điều tra, truy tố, xét xử.

Trong trường hợp của cô chị thì chị ấy khi đi nước ngoài với chế độ Phu nhân đã được hưởng 40% lương theo đúng quy định của pháp luật và được hưởng liên tục trong 3 tháng cho nên thời gian đi nước ngoài với chế độ Phu nhân này sẽ không phải là thời gian mà không tính hưởng phụ cấp thâm niên.

Vậy thời gian cô đi nước ngoài theo chế độ phu nhân (hưởng 40% lương) thì hàng năm cô chị vẫn sẽ được tăng Phụ cấp thâm niên nhà giáo theo hạn định 1% / 12 tháng .

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *