Thời gian nghỉ bù sau khi làm việc trong ngày nghỉ lễ

Luật sư tư vấn miễn phí qua email về thời gian nghỉ bù sau khi làm việc trong thời gian nghỉ lễ và các quy định pháp luật lao động, luật việc làm liên quan như sau:

Nội dung cần tư vấn:

Xin chào luật sư tôi muốn hỏi về đi làm ngày lễ và nghỉ bù 1 ngày bình thường là đúng với luật lao động không?, nội dung như sau: Tôi làm nhân viên bán hàng tại nhà sách .Vào 3 ngày nghỉ lễ: mùng 10/3 âm lịch, 30/4, 1/5 dương lịch vừa rồi tôi đi làm và được công ty cho nghỉ bù vào 3 ngày bình thường khác (tức 1 ngày lễ tương đương với 1 ngày bình thường). Như vậy có đúng với luật lao động không?

Xin cảm ơn!

Trả lời: Luật Sư Toàn Quốc xin tư vấn cho bạn như sau:

Hiện tại trong Bộ luật lao động năm 2012 và các văn bản liên quan không có quy định cụ thể về thời gian nghỉ bù của người lao động khi làm việc trong ngày nghỉ lễ mà chỉ có quy định về tiền lương người lao động được hưởng khi đi làm trong ngày nghỉ lễ. Do đó thời gian nghỉ bù này sẽ do công ty của bạn tự bố trí tùy vào tính chất công việc và không trái với quy định của pháp luật (ở đây là tối thiểu 1 ngày).

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Sư Toàn Quốc về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Thời gian nghỉ bù sau khi làm việc trong ngày nghỉ lễ. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến để được tư vấn.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *