Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản NSDLĐ có phải đóng bảo hiểm?

Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản NSDLĐ có phải đóng bảo hiểm?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Em có tham gia đóng BHXH từ năm 2010 đến nay. Trong quãng thời gian đó có ngắt quãng 2 lần. Lần thứ nhất em nghỉ việc tại công ty A vài tháng sau đó tháng 8.1.3013 em làm việc tại công ty B đến tháng 8.2015 em nghỉ thai sản. Tháng 2 năm 2016 eM trở lại làm việc. Đến tháng 9.2016 em nghỉ việc và làm việc hợp đồng cho 1 trường học. Có 2 điều em muốn được tư vấn:

 

+ Thời gian em nghỉ thai sản thì công ty B có đóng BHXH cho em không? 

+ Bây giờ em muốn đóng BHXH tự nguyện thì liệu khi em mang thai em có được BHXH chi trả tiền bảo hiểm thai sản như khi em đi làm công ty không. Kính nhờ quý luật sư tư vấn giúp. Em xin chân thành cảm ơn!

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

 

Theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 về mức hưởng chế độ thai sản. Cụ thể:

 

Điều 39. Mức hưởng chế độ thai sản
….
2. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng được tính là thời gian đóng bảo hiểm xã hội, người lao động và người sử dụng lao động không phải đóng bảo hiểm xã hội.

 

Như vậy, thời gian bạn nghỉ thai sản được tính là thời gian đóng bảo hiểm xã hội nên cả bạn và công ty đều không phải tham gia đóng bảo hiểm.

 

– Chế độ bảo hiểm xã hội tự nguyện quy định cụ thể như sau:

 

Điều 4. Các chế độ bảo hiểm xã hội 

2. Bảo hiểm xã hội tự nguyện có các chế độ sau đây:

a) Hưu trí;

b) Tử tuất.

 

Theo đó bảo hiểm xã hội tự nguyện không có chế độ thai sản. Nên nếu bạn tham gia đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện thì khi bạn sinh con sẽ không được hưởng chế độ thai sản.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

 

==========================

Câu hỏi thứ 2

>> Quy định pháp luật về điều kiện hưởng chế độ thai sản?

 

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Chào anh/chị. Chị Nguyễn Thị A làm tại công ty ABC và đóng bảo hiểm tại công ty này từ tháng 3/2016 đến hết tháng 8/2016, sau đó xin nghỉ việc. Từ tháng 1/2017 trở đi chị A tham gia bảo hiểm tại công ty em. Đến cuối tháng 5/2017 chị sinh em bé nhưng đã xin nghỉ thai sản từ đầu tháng 5/2017. Và bên em báo giảm thai sản cho chị này từ đầu tháng 5/2017.Như vậy, trường hợp của chị A có được thanh toán chế độ thai sản hay không ạ?Mong anh/chị giải đáp giúp em. Em xin cảm ơn! 

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn trường hợp tương tự qua bài viết cụ thể sau đây:

 

>> Điều kiện hưởng chế độ thai sản khi sinh con

 

Như vậy, với trường hợp của chị A là nhân viên công ty đã đáp ứng đủ điều kiện để hưởng chế độ thai sản, vì đã đóng bảo hiểm được 7 tháng trong thời gian 12 tháng trước sinh. Theo đó, sau khi người lao động cung cấp giấy chứng sinh/bản sao giấy khai sinh của con thì công ty sẽ hoàn tất hồ sơ để thanh toán chế độ thai sản cho họ.

 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác, vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

 

Trân trọng

 

P.Luật sư trực tuyến – Luật Sư Toàn Quốc

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *