Thời gian và căn cứ lương tính hưởng chế độ thai sản

Thời gian và căn cứ lương tính hưởng chế độ thai sản

Luật sư tư vấn về vấn đề thời điểm tính hưởng bảo hiểm xã hội và tiền lương làm căn cứ tính hưởng chế độ thai sản theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội hiện hành. Nội dung hỏi và trả lời tư vấn như sau:

Câu hỏi: Chào anh/chị, Em hiện đang là giáo viên tại trường công lập. Em có một vài thắc mắc nhờ quý công ty tư vấn giúp em ạ:

1.Thời gian dự kiến sinh của em là 1/3/2018, tuy nhiên em đã nộp đơn nghỉ thai sản từ ngày 1/1/2018. Vậy chế độ tiền lương thai sản của em sẽ áp dụng từ bao giờ ạ? Kế toán trường em nói là băt đầu tính chế độ thai sản 6 tháng cho em tính từ sau khi em nộp giấy tờ sinh con – tức là từ tháng 3, như thế là đúng hay sai ạ?

2. Hiện nay em đang hưởng bậc lương hệ số 2,67, mức lương cơ bản là 1.300.000. Nếu đến tháng 7/2018 mức lương cơ sở tăng, em vẫn trong chế độ thai sản thì em có được hưởng mức lương cơ sở mới đó không ạ? 

Xin nhờ phía công ty tư vấn giúp em, em xin chân thành cảm ơn ạ.

Trả lời câu hỏi: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi yêu cầu tư vấn đến Công Ty Luật Sư Toàn Quốc, chúng tôi tư vấn về vấn đề của bạn như sau:

Thứ nhất, thời gian hưởng chế độ thai sản đươc tính từ thời điểm nào?

Căn cứ Khoản 1, Điều 34 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định về Thời gian hưởng chế độ khi sinh con như sau:

“1. Lao động nữ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản trước và sau khi sinh con là 06 tháng. Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ hai trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 01 tháng.

Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản trước khi sinh tối đa không quá 02 tháng.”

Như vậy, thời gian nghỉ thai sản là 06 tháng và có thể nghỉ hưởng chế độ thai sản trước khi sinh con 02 tháng. Nếu bạn nghỉ trước sinh thì thời gian tính hưởng chế độ thai sản của bạn được tính dựa trên thời điểm bạn sinh  trở về trước 02 tháng, nếu thời gian bạn nghỉ trước sinh hơn 02 tháng thì những ngày nghỉ đó sẽ không được tính hưởng chế độ thai sản. Thời điểm bạn sinh bạn phải nộp hồ sơ cho đơn vị bạn đang làm việc để cơ quan hoàn tất hồ sơ hường chế độ thai sản và gửi đến cơ quan bảo hiểm xã hội trong thời hạn luật định. Và cũng theo quy định trên thì thời điểm bạn sinh không phải là thời gian bắt đầu tính hưởng chế độ thai sản nếu bạn nghỉ trước khi sinh thì sẽ được tính hưởng trước thời điểm sinh tối đa là 02 tháng.

Thứ hai, mức hưởng chế độ thai sản có được tính dựa trên mức lương cơ sở mới không?

Căn cứ Điều 39 Luật BHXH quy định Mức hưởng chế độ thai sản:

“1. Người lao động hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 32, 33, 34, 35, 36 và 37 của Luật này thì mức hưởng chế độ thai sản được tính như sau:

a) Mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Trường hợp người lao động đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ 06 tháng thì mức hưởng chế độ thai sản theo quy định tại Điều 32, Điều 33, các khoản 2, 4, 5 và 6 Điều 34, Điều 37 của Luật này là mức bình quân tiền lương tháng của các tháng đã đóng bảo hiểm xã hội;”

Như vậy, bạn lưu ý tiền lương tính làm căn cứ hưởng chế độ thai sản được tính dựa trên mức lương trung bình đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi bạn nghỉ việc hưởng chế độ thai sản chứ không phải tính dựa trên tiền lương đóng bảo hiểm tại thời điểm bạn đang hưởng chế độ thai sản , nếu 06 tháng trước khi bạn nghỉ việc hưởng chế độ thai sản tiền lương cơ sở tăng thì bạn sẽ được áp dụng theo mức lương đó.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Sư Toàn Quốc về vấn đề bạn hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng.
CV tư vấn: Nông Diệp – Luật Sư Toàn Quốc

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *