Thời hạn giao hàng quy định theo luật thế nào?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Dear Luật sư, Tôi có hợp đồng điều khoản giao dịch hợp đồng có đề cập như sau: Trên điều khoản thời gian giao hàng: Quy định cụ thể trong từng đơn hàng, đảm bảo mỗi đơn hàng giao hàng không quá 08 tuần kể từ ngày ký đơn hàng – Đơn hàng hay được gọi “Phụ lục”: Phụ lục số 04: Đơn hàng 02 Ngày lập: 27/02/2017 – Thời gian giao hàng tại phụ lục:

Giao toàn bộ hàng hóa trong vòng 08 tuần kể từ ngày ký đơn hàng. Nội dung hỏi và đang nghi vấn: Khách hàng thì báo 8 tuần = 1 tuần * 7 ngày * 8 = 56 ngày về phía Tôi có chứng minh được 8 tuần là 2 tháng = 60 ngày (Biết là đuối lý rồi bị hớ rồi có cách nào giải thích để được 60 ngày không). Hỏi luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn!

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

Theo quy định của Bộ luật dân sự năm 2015 về thời hạn. Cụ thể:

Điều 146. Quy định về thời hạn, thời điểm tính thời hạn

1. Trường hợp các bên có thỏa thuận về thời hạn là một năm, nửa năm, một tháng, nửa tháng, một tuần, một ngày, một giờ, một phút mà khoảng thời gian diễn ra không liền nhau thì thời hạn đó được tính như sau:

đ) Một tuần là bảy ngày;

Theo đó, đối chiếu quy định trên với trường hợp của bạn thì hai bên thỏa thuận giao hàng trong thời hạn 8 tuần (1 tuần bằng bảy ngày) nên thời hạn 8 tuần sẽ tương ứng với 56 ngày. Tức cách tính của phía khách hàng là đúng; cách xác định 8 tuần tương đương 2 tháng theo như phía công ty bạn là không đúng với quy định pháp luật.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 0926 220 286 )

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *