Thủ tục đăng ký mua vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài thế nào?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào a/c, hiện tại bên em đang có một số thắc mắc muốn được giải đáp về luật doanh nghiệp như sau:Hiện bên e có nhu cầu mua lại một công ty Một Thành Viên có vốn 100.000.000 ( 100% vốn VN) là một công ty xây dựng.Người chủ mua là người nước ngoài ( gốc nước ngoài ) và muốn thêm ngành nghề kinh doanh Bất Động Sản vào công ty xây dựng này,

Vậy thì :1) thời hạn hoàn thành các thủ tục, giấy tờ hợp lệ là bao lâu ?2) chi phí trọn gói sau khi hoàn thành là bao nhiêu?3) người mua có cần chứng minh tài chính hay không ?Mong a/c giải đáp sớm giúp e. E cám ơn.Trân trọng.-

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

Trường hợp nhà đầu tư là cá nhân người nước ngoài nhận chuyển nhượng phần vốn góp thì phải thực hiện thủ tục đăng ký mua phần vốn góp theo quy định tại Khoản 2 Điều 26 Luật Đầu tư cho Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi tổ chức kinh tế đặt trụ sở chính.

Hồ sơ đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp theo quy định tại khoản 2 Điều 26 Luật đầu tư 2014 gồm:

a) Văn bản đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp gồm những nội dung: thông tin về tổ chức kinh tế mà nhà đầu tư nước ngoài dự kiến góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp; tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của nhà đầu tư nước ngoài sau khi góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào tổ chức kinh tế;

b) Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân; bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý đối với nhà đầu tư là tổ chức.

Theo đó, pháp luật  không quy định phải nộp kèm theo giấy tờ chứng minh tài chính của nhà đầu tư khi thực hiện đăng ký mua phần vốn góp của tổ chức kinh tế.

Nếu anh/chị có nhu cầu muốn thực hiện dịch vụ tại công ty Luật Sư Toàn Quốc, anh/chị vui lòng gọi điện tới số điện thoại liên hệ: 024.6683.1212 để được hỗ trợ và báo phí dịch vụ.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 0926 220 286 )

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *