Thủ tục giải quyết tranh chấp tại Uỷ ban nhân dân huyện

Thủ tục giải quyết tranh chấp tại Uỷ ban nhân dân huyện

Luật sư tư vấn về thủ tục giải quyết tranh chấp tại Uỷ ban nhân dân huyện. Nội dung tư vấn như sau:

Nội dung yêu cầu : Xin chào quý công ty Luật Sư Toàn Quốc. Tôi có một mảnh đất rừng đã có sổ đỏ. Hai tháng nay có một số hộ dân gần nhà vào phát rừng trồng cây. Tôi đã làm đơn ra xóm để hòa giải nhưng không xong. Bây giờ tôi chuyển đơn ra xã. Vậy tôi muốn hỏi trường hợp của tôi thì xử lý như thế nào, các bước, thủ tục giấy tờ để giải quyết tranh chấp đối với trường hợp của tôi, tôi xin cảm ơn luật sư.
 

Thủ tục giải quyết tranh chấp tại Uỷ ban nhân dân huyện
 

Trả lời: Chào anh, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi cho công ty Luật Sư Toàn Quốc chúng tôi, công ty xin được trả lời yêu cầu của anh như sau:

Theo yêu cầu của anh thì anh đã làm đơn ra xóm để hoà giải nhưng chưa có kết quả; cho nên, anh có thể gửi đơn ra Uỷ ban nhân dân xã để họ hoà giải cho anh.

Anh có thể gửi đơn đến Uỷ ban nhân dân xã nơi có mảnh đất trên, kèm đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp phải kèm theo sổ đỏ mà anh đã được cấp.

Thời hạn giải quyết: không quá 45 ngày; đối với các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn thì thời gian thực hiện được tăng thêm 15 ngày.

Kết quả giải quyết sẽ là quyết định giải quyết tranh chấp đất đai hoặc quyết định công nhận hòa giải thành.

 

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Sư Toàn Quốc về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Thủ tục giải quyết tranh chấp tại Uỷ ban nhân dân huyện. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến – Số điện thoại liên hệ 0926 220 286 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng
Luật gia Phương Lan – Luật Sư Toàn Quốc.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *