Thủ tục hưởng chế độ thai sản khi nhận nuôi con nuôi thế nào?

Thủ tục hưởng chế độ thai sản khi nhận nuôi con nuôi thế nào?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chào luật sư cho tôi hỏi. Tôi là giáo viên tiểu hoc.trong cuộc họp hội đồng do xích mích lời qua tiến lại.tôi có nóng giận nói về cô giáo nhận con nuôi là lừa đảo,làm hồ sơ giả nhận con nuôi.Nay cô giáo đó kiện ra toà nói tôi vu khống,làm mất danh dự.có băng ghi am kèm theo.

 

sự thực là cô giáo này có hồ sơ nhận nuôi,hưởng chế độ thai sản rồi,nhưng lúc nhận nuôi cô có bồi dưỡng cho mẹ bé 18 trieu,sau thủ tục xong xuôi,gia đình lại xin lại con,cô đòi bồi thường là 60  trieu moi cho nhận lại con.tôi là hàng xóm nên biết.Khi xảy ra kiện tụng tôi có hỏi bảo hiểm nhưng bảo hiểm trả lời cô giáo này làm đúng thủ tục.Cô ta có nuôi 2 tháng.vậy tôi có phải đền bù cho cho cô giáo này không.công an vào cuộc ,có giấy xác nhận công an ,là cô này không nuôi con

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

Xử lý hành vi xúc phạm danh dự, vu khống cá nhân

 

Nếu việc cho nhận con nuôi được thực hiện đúng trình tự, thủ tục và tại thời điểm làm hồ sơ người cô giáo không hề có hành vi gian dối khi làm hồ sơ hưởng chế độ thai sản thì không có đặt ra vấn đề gian lận, trục lợi bảo hiểm. Sau khi làm thủ tục cho nhận con thì người mẹ đẻ lại muốn xin con về nuôi thì vẫn đề này là do thỏa thuận của các bên và do Luật nuôi con nuôi và Luật bảo hiểm xã hội điều chỉnh. Do đó, những thông tin anh/chị đưa ra hiện nay không đủ cơ sở để khẳng định họ có hành vi giân lận bảo hiểm.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến 0926 220 286 của chúng tôi để được giải đáp.

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Luật Sư Toàn Quốc

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *