Thủ tục thay đổi giấy phép đăng ký doanh nghiệp của công ty TNHH 1 thành viên

Luật sư tư vấn về trường hợp làm thủ tục thay đổi giấy phép đăng ký doanh nghiệp của công ty TNHH 1 thành viên. Nội dung tư vấn như sau:

Nội dung tư vấn : Thưa văn phòng luật sư,
Công ty tôi là Cty TNHH một thành viên, khi người đại diện pháp luật thay đổi chứng minh nhân dân mới (do hết hạn sử dụng). Tuy nhiên, chứng minh nhân dân mới có số khác số cũ do thay đổi nơi thường trú.

Vậy công ty tôi có cần thay đổi giấy phép kinh doanh mới hay không và thủ tục như thế nào? Kính mong luật sư tư vấn giúp!

Trả lời: Chào anh, cảm ơn anh đã gửi yêu cầu tư vấn cho công ty Luật Sư Toàn Quốc chúng tôi, công ty xin được tư vấn về trường hợp của anh như sau:

Theo quy định của Luật Doanh Nghiệp 2014 có quy định về thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp như sau:

Điều 32. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

1. Doanh nghiệp phải thông báo với Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi về một trong những nội dung sau đây:

a) Thay đổi ngành, nghề kinh doanh;

b) Thay đổi cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài, trừ trường hợp đối với công ty niêm yết;

c) Thay đổi những nội dung khác trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

2. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp chịu trách nhiệm thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có thay đổi.

Với trường hợp này trên giấy đăng kí doanh nghiệpcủa công ty khi có sự thay đổi về chứng minh nhân dân của người đại diện theo pháp luật thì đó chính là thay đổi nội dung khác trong hồ sơ ; vì vậy, công ty nên thay đổi nội dung đăng kí doanh nghiệptheo quy định của pháp luật.

Thủ tục thay đôi nội dung đăng kí doanh nghiệp như sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch – Đầu tư.

Hồ sơ gồm:

+ Đơn đề nghị cấp lại Giấy phép kinh doanh trong đó nêu rõ lý do xin cấp lại theo mẫu ;

+ Giấy phép kinh doanh được cấp trước đó;

+ Tài liệu chứng minh sự thay đổi của những nội dung ghi trong Giấy phép kinh doanh quy định (việc thay đổi liên quan đến nội dung nào thì bổ sung tài liệu về nội dung đó),

Bước 2 : Nhận giấy hẹn trả kết quả khi hồ sơ hợp lệ và tới nhận kết quả theo ngày ghi trên giấy hẹn.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Sư Toàn Quốc về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Thủ tục thay đổi giấy phép đăng ký doanh nghiệp của công ty TNHH 1 thành viên. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến – Số điện thoại liên hệ 0926 220 286 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *