Trả lương cho người lao động quy định theo luật lao động thế nào?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Xin chào Luật Sư Toàn Quốc! Em muốn hỏi trường hợp thanh toán tiền lương. Công ty em thoả thuận sẽ thanh toán lương tháng 01 vào ngày mùng 10/02 . Trong tháng 01 em đi làm đầy đủ từ đầu tháng đến cuối tháng nhưng sang tháng 02 em nghỉ tự do từ đầu tháng. Theo quy định nếu nghỉ tự do 5 ngày sẽ bị cho nghỉ việc.

Vậy tiền lương tháng 01 của em có được thanh toán không ạ? Theo công ty em thì không được thanh toán lương tháng 01. Như vậy có đúng theo quy định không? Em xin cảm ơn!

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

=> Nguyên tắc trả lương theo quy định Bộ luật lao động?

Như vậy,về việc bạn nghỉ không có lý do thì thời gian nghỉ đó bạn không có lương và sẽ là căn cứ để công ty sa thải đối với bạn (khi nghỉ quá 5ngay/tháng). Tuy nhiên, không ảnh hưởng tới việc hưởng lương tháng 1 của bạn, tức trong trường hợp của bạn vẫn được thanh toán lương của tháng 1. Trường hợp doanh nghiệp không thanh toán là trái với quy định pháp luật và bạn có quyền làm đơn khiếu nại hoặc khởi kiện để đảm bảo quyền lợi của mình.

Ngoài ra, Anh/chị có thể tham khảo thêm qua một số văn bản pháp luật sau đây có quy định và hướng dẫn đối với trường hợp của anh chị:

=> Bộ luật lao động năm 2012

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp:

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *