Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp, dừng hưởng trợ cấp thất nghiệp

Tư vấn bảo hiểm thất nghiệp, dừng hưởng trợ cấp thất nghiệp

Câu hỏi: Cho e hỏi 1 chút về thủ tục chấm dứt hưởng bảo hiểm thất nghiệp ạ! Em đã hưởng TCTN đc 1 tháng từ ngày 16/12/2016 và đến nay đã tìm đc việc làm. phía bảo hiểm có yêu cầu trình hợp đồng sau 3 ngày khi đc kí kết HĐLĐ để chấm dứt TCTN. Về phía công ty thì hợp đồng chưa đc ban lãnh đạo kí duyệt có ghi HĐ có hiệu lực từ ngày 1/1/2017 nhưng tới ngày 10/2/2017 e mới nhận đc hợp đồng. Vậy e xin hỏi đoàn luật gia cho e biết là theo luật sẽ phải giải quyết như thế nào ạ?

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

 

Đối với trường hợp trên, bạn có 2 lựa chọn như sau:

 

– Thứ nhất, nếu công ty mới đã đóng bảo hiểm mới cho bạn thì bạn vấn  nộp hợp đồng ban đầu bình thường và giải trình rõ lý do tại sao lại nộp hợp đồng  chậm.

 

– Thứ hai, nếu công ty mới chưa đóng bảo hiểm mới cho bạn thì bạn và công ty có thể thỏa thuận giao kết lại thời điểm có hiệu lực mới của hợp đồng để hợp pháp hóa quãng thời gian đã hưởng bảo hiểm thất nghiệp của bạn.

 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

 

==========================

Câu hỏi thứ 2: Quy định về dừng hưởng trợ cấp thất nghiệp

 

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Chào LS, vấn đề của em như sau: em được nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp bắt đầu từ ngày 14/12/2016 đến 13/3/2017 (3 tháng trợ cấp) tuy nhiên, em tìm được công việc và thời gian thử việc là 2 tháng, e có thông báo đến trung tâm, nên tháng thứ nhất e vẫn được nhận trợ cấp bình thường vào ngày 20/12/2016, do công việc hiện tại của em chưa được kí kết bất kì hợp đồng nào. với thời gian 2 tháng thử việc thì đến ngày 07/01/2017 em chính thức hoàn thành và công ty phải kí kết HĐLĐ với em, nhưng em vẫn chưa nhận được thông báo nào. Trường hợp công ty đưa hợp đồng trễ nhưng ví dụ trong hợp đồng vẫn để thời gian kí kết là ngày 07/01/2017, thì việc em nộp HĐLĐ cho trung tâm để thông báo có bị gọi là trễ và không được bảo lưu số tháng chưa nhận tiền không? thời gian trình diện với trung tâm vào tháng thứ 2 là ngày 16/01/2017. vậy em khi có HĐLĐ được kí vào ngày 07/01/2017 thì em có được nhận tiền trợ cấp của tháng thứ 2 không? Mong LS giải đáp giúp em!

 

 

Trả lời tư vấn:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

Hỏi về chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp, bảo lưu bảo hiểm thất nghiệp

 

Do đó, nếu bạn có hợp đồng lao động được ký vào ngày 07/01/2017 thì tháng 01 cũng đồng thời bạn phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp ở công ty mới và bạn sẽ bị ngừng hưởng trợ cấp thất nghiệp.

 

Nếu muốn hưởng hết trợ cấp thất nghiệp bạn có thể yêu cầu công ty không đóng BH mới cho bạn.

 

Bạn tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

 

Trân trọng

P.Luật sư trực tuyến – Luật Sư Toàn Quốc

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *