Tư vấn chế độ thưởng tết cho người lao động

Tư vấn chế độ thưởng tết cho người lao động

Luật Sư Toàn Quốc tư vấn về chế độ thưởng tết cho người lao động, tiền thưởng tết được tính như thế nào, ai là người chi trả, sau khi người lao động được điều chuyển sang hỗ trợ cho công ty khác

Em xin chào P.Luật sư lao động – Công ty luật Toàn Quốc Em có một vấn đề này muốn hỏi là em đang làm nhân viên kinh doanh ở công ty được 8 năm. Trong năm 2017, thì em làm ở công ty được đến ngày 30/09/2017. Ngày 01/10/2017, công ty có điều em qua hỗ trợ công ty Minh Hữu Liên làm giúp một chị nghỉ chế độ thai sản, cũng là làm nhân viên kinh doanh (hai công ty này là anh em ruột, và cùng đặt trụ sở chung một tòa nhà). Khi qua công ty mới em vẫn được hưởng lương như ở công ty cũ , và được ký hợp đồng là thời vụ 06 tháng (bảo hiểm, công đoàn đóng đầy đủ , riêng thẻ bảo hiểm y tế thì mua theo từng tháng). Vậy cho em hỏi chế độ thưởng tết được tính như thế nào, và phần quà tết của công đoàn công ty nào sẽ phát cho em. Em rất mong sớm nhận được sự hồi âm từ P.Luật sư lao động – Công ty luật Toàn Quốc. Em xin cảm ơn 

Trả lời tư vấn. Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới công ty Luật Sư Toàn Quốc. Trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Theo quy định tại Điều 103 Bộ luật lao động 2012:

Điều 103. Tiền thưởng

1. Tiền thưởng là khoản tiền mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh hằng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động.

2. Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở.

Như vậy, trên thực tế pháp luật không quy định cụ thể về vấn đề thưởng tết nhưng tiền thưởng tết lại là một dạng tiền thưởng vì vậy khi thưởng tết sẽ căn cứ vào hợp đồng lao động (nếu có quy định về tiền thưởng) và quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc. Do đó bạn nên liên hệ với công đoàn của cả hai công ty để được thông tin đầy đủ về quyền lợi của mình.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Sư Toàn Quốc về vấn đề bạn hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi – Số điện thoại liên hệ: 0926 220 286 để được hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng.
CV tư vấn: Nguyễn Mạnh Hùng – Luật Sư Toàn Quốc

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *