Tư vấn lao động ở Nhật Bản muốn chấm dứt hợp đồng lao động

Tôi hiện tại đang làm việc tại Nhật Bản. Tôi kí hợp đồng 1năm. Nhưng nay muốn về nước để làm việc khi chưa hết hạn hợp đồng. Vậy tôi phải làm thế nào.Và khi về thì số tiền tôi kí quỹ chống chốn có được nhận lại không? Có bị phát sinh chi phí bồi thường hợp đồng không ? Pháp luật quy định thế nào? mong được câu trả lời. Xin cảm ơn luật Toàn Quốc.
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi yêu cầu tư vấn tới Luật Sư Toàn Quốc.

Trường hợp của bạn, Pháp luật về lao động của Việt Nam không điều chỉnh quan hệ giữa người lao động là công dân Việt Nam với người sử dụng lao động nước ngoài. Với quan hệ lao động giửa bạn và Công ty của Nhật Bản sẽ thuộc đối tượng điều chỉnh của Pháp Luật Nhật Bản, do đó, bạn muốn biết rõ về thủ tục đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, các vấn đề liên quan, bạn có thể liên hệ đến Đại sứ quán của Việt Nam tại Nhật Bản để được giúp đỡ, hoặc trực tiếp tham khảo pháp luật Nhật Bản, từ những người am hiểu Pháp luật Nhật Bản để biết rõ.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Sư Toàn Quốc về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn lao động ở Nhật Bản muốn chấm dứt hợp đồng lao động. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến – Số điện thoại liên hệ 0926 220 286 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *