Tư vấn ngành nghề sản xuất không hoạt động tại trụ sở chính?

Công ty tôi là công ty trách nhiệm hữu hạn, đăng ký mã ngành sản xuất,và ngành sản xuất không được hoạt động tại trụ sở chính,công ty thuê gia công linh kiện và lắp ráp tại một xưởng gia công khác.Trụ sở và chi nhánh không hoạt động sản xuất chỉ là nơi lưu kho và giao dịch.Hỏi công ty tôi hoạt động như vậy có đúng quy định của pháp luật hay không?

Yêu cầu tư vấn:Thưa luật sư! Công ty tôi là công ty trách nhiệm hữu hạn, đăng ký mã ngành sản xuất. Trên giấy phép cấp ghi rằng mã ngành không được hoạt động tại trụ sở. Toàn bộ hoạt động sản xuất, bên tôi giao cho nhiều đơn vị gia công sản xuất linh kiện. Khi linh kiện tập hợp đủ, chúng tôi giao cho đơn vị gia công lắp lắp ráp thành phẩm theo yêu cầu của chúng tôi. Thành phẩm mang thương hiệu công ty chúng tôi.Trụ sở chính của công ty tôi thuộc khu tập trung dân cư; chi nhánh của công ty tôi thuộc khu dân cư thưa. Trụ sở và chi nhánh không sản xuất bất cứ gì. Không gây tiếng ồn và không gây ô nhiễm môi trường. Hoạt động của trụ sở là giao dịch giấy tờ, hoạt động của chi nhánh là lưu kho, luân chuyển sản phẩm. Thưa luật sư, tôi muốn hỏi:

Như vậy trụ sở và chi nhánh của công ty tôi hoạt động như trình bày trên có phù hợp với quy định pháp luật về sản xuất không hoạt động tại trụ sở không? Cảm ơn luật sư!

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Sư Toàn Quốc, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Theo quy định của pháp luật hiện hành Đia điểm kinh doanh của doanh nghiệp  có thể là nơi doanh nghiệp đăng ký trụ sở chính, hoặc có thể là nơi đăng ký địa chỉ chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh và được ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh/thành phố cấp. 

Việc hoạt động sản xuất kinh doanh tại địa điểm không đăng ký sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Điểm a khoản 1 Điều 37 Nghị định 50/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư có quy định:

“1. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

a) Kinh doanh ở địa điểm mà không thông báo với Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp thực hiện hoạt động kinh doanh;”

Theo quy định trên đây, doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng nếu có hành vi hoạt động ở điểm không ghi trong giấy phép đăng ký kinh doanh

Như vậy nếu công ty bạn hoạt động sản xuất tại các đơn vị gia công lắp ráp mà không tiến hành đăng ký địa điểm kinh doanh thì sẽ vi phạm quy định của pháp luật.Ngược lại nếu công ty bạn đã tiến hành thủ tục đăng ký thì công ty bạn hoạt động như vậy là phù hợp quy định của pháp luật

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Sư Toàn Quốc về vấn đề bạn hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi – Số điện thoại liên hệ: 0926 220 286 để được hỗ trợ kịp thời.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *