Tư vấn thủ tục tiếp tục đóng BHXH khi ký HĐLĐ mới

Chào luật sư, cho mình hỏi, mình đã tham gia đóng bảo hiểm tại cơ quan cũ là trường học được 3 năm (từ năm 2007 đến 2010) khi nghỉ mình vẫn lấy sổ bảo hiểm để chuyển đến chỗ làm mới để đóng tiếp nhưng do hoàn cảnh gia đình mình phải nghỉ ở nhà 5 năm, giờ mình mới đi làm lại làm ở công ty thì có được đóng tiếp BHXH tiếp không? nếu đóng được thì cần những thủ tục, giấy tờ gì? xin cảm ơn!

Trả lời tư vấn: Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đề nghị tư vấn tới Luật Sư Toàn Quốc, vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định tại Điều 47 Bộ luật lao động 2012, người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động.

Khi người lao động có sự thay đổi nghề nghiệp, nơi làm việc, mức lương đóng bảo hiểm xã hội thì phải ghi vào Sổ Bảo hiểm xã hội. Khi chuyển đến cơ quan mới, bạn chỉ cần nộp sổ bảo hiểm xã hội cho cơ quan để được tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội; cơ quan này tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động. Thời gian đóng bảo hiểm ở doanh nghiệp cũ được tính vào tổng thời gian đóng bảo hiểm của người lao động khi làm thủ tục hưu trí sau này.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *