Tư vấn trường hợp quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ của NLĐ

Tư vấn trường hợp quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ của NLĐ

Câu hỏi: Cho tôi hỏi :tôi làm việc ở một công ty và đã ký hợp đồng được 5 năm.giờ tôi muốn nghĩ việc ,làm đơn thôi việc mà xưởng trưởng (người coi ,có trách nhiệm) không chịu ký đơn thôi việc cho tôi và nói là sẽ không ký đơn thôi việc của ai hết.nếu bây giờ tôi nghĩ ngang thì tôi sẽ phải mất tiền trợ cấp thất nghiệp sau này.tôi nên làm sau ,kính mong công ty luật Toàn Quốc giải đáp giúp tôi để tôi và những người cùng lao động tại công

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

Anh/chị có còn quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ theo quy định tại điều 37 BLLĐ 2012. Hiện nay, anh/chị cần xác định loại HĐLĐ mà mình đang làm tại công ty theo quy định sau:

 

Các loại hợp đồng lao động theo quy định tại Bộ luật lao động.

 

Sau  khi xác định loại HĐLĐ mình đang làm thì thực hiện quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ.Anh/chị tham khảo bài viết sau:

 

Người lao động đơn phương chấm dứt HĐLĐ như thế nào là đúng luật?

 

Về vấn đề anh/chị nghỉ việc nhưng không thực hiện đúng quy định tại điều 37 BLLĐ 2012 thì có trách nhiệm bồi thường theo điều 43 BLLĐ 2012 và sẽ không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp tại thời điểm chấm dứt HĐLĐ. Thời gian đã đóng BHTN của anh/chị sẽ được bảo lưu và cộng dồn cho lần hưởng thất nghiệp sau.

 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

 

Trân trọng

P.Luật sư trực tuyến – Luật Sư Toàn Quốc

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *