Tư vấn về hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

Tư vấn về hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

Tôi đang làm thủ tục xin giấy phép đăng ký xây dựng nhà ở riêng lẻ. Tôi có một số thắc mắc muốn nhờ Quý Công ty tư vấn như sau: – Tôi có mua mảnh đất đã có sổ đỏ, có giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã được chứng thực, đã có thiết kế xây dựng. – Tôi và người nhà có mua chung một mảnh đất bên cạnh cũng đã có sổ đỏ, có giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã được chứng thực.

Trong giấy chuyển nhượng chỉ nêu tên những người đồng sở hữu, diện tích, trị giá lô đất nhưng không chia rõ ai sử dụng bao nhiêu mét vuông và trả bao nhiêu tiền;

Bây giờ tôi muốn xây dựng trên lô đất của tôi và một phần lô đất chung thì ngoài những giấy tờ trên cần thêm những giấy tờ gì để có thể xin được giấy phép xây dựng.

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời tư vấn. Cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn tới công ty Luật Sư Toàn Quốc, trường hợp này chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

Về hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng:
 

Điều 95 Luật xây dựng năm 2014 quy định hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng mới gồm:

– Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng;
 
– Bản sao có chứng thực một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai;
 
– Bản vẽ thiết kế xây dựng;
 
– Đối với công trình xây dựng có công trình liền kề phải có bản cam kết bảo đảm an toàn đối với công trình liền kề.
 
Trường hợp của bạn xây dựng nhà trên thửa đất thuộc quyền sử dụng chung của nhiều người. Vì vậy việc xây dựng trên phần đất này phải được sự đồng ý của tất cả những người có tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Như vậy, ngoài các giấy tờ quy định ở trên, trong hồ sơ phải kèm theo văn bản thể hiện sự đồng ý cho phép xây dựng nhà ở của những người có quyền sử dụng đất còn lại.

Về thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng:

Theo quy định tại Điều 14 Nghị định 64/2012/NĐ – CP về cấp phép xây dựng, đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị sẽ do UBND cấp huyện cấp giấy phép xây dựng. Đối với nhà ở riêng lẻ tại nông thôn sẽ do UBND xã cấp giấy phép xây dựng.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Sư Toàn Quốc về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến – Số điện thoại liên hệ 0926 220 286 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng.
CV. Nguyễn Mỵ – công ty luật Toàn Quốc.
 
 

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *