Tư vấn về hoạt động kinh doanh hàng hóa hạn chế kinh doanh

Luật sư tư vấn về giải quyết trường hợp kinh doanh sản phẩm thuốc lá mà không có giấy phép kinh doanh.

Nội dung cần tư vấn:

Chào luật sư.

Cho xem xin hỏi. Em là hộ kinh doanh cá thể về giải khát và café. Hiện em có bán lẻ thuốc lá do Việt Nam sản xuất, có nội dung khuyến cáo về sức khỏe, có nghiêm cấm bán lẻ thuốc lá cho trẻ em dưới 18 tuổi nhưng em không có giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá. Vậy khi vi phạm điều này thì em sẽ bị phạt hành chính thế nào? Múc phạt là bao nhiêu?

Em xin chân thành cảm ơn.

Công ty Luật Sư Toàn Quốc xin tư vấn cho bạn như sau:

Tại Phụ lục II Nghị định số 59/2006/NĐ-CP quy định chi tiết luật thương mại về hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh và kinh doanh có điều kiện, Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác được coi là hàng hóa hạn chế kinh doanh.

Bên cạnh đó, Khoản 4 Điều 20 Nghị định số 06/2008/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong hoạt động thương mại quy định về vi phạm quy định về kinh doanh hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh như sau:

4. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Thuê hoặc mượn Giấy phép kinh doanh hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh của thương nhân khác để kinh doanh;

b) Tiếp tục hoạt động kinh doanh khi đã bị cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tước quyền sử dụng hoặc thu hồi Giấy phép kinh doanh hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh;

c) Kinh doanh hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh mà không có Giấy phép kinh doanh hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc Giấy phép kinh doanh đã hết hiệu lực.

Do vậy mức xử phạt tối đa bạn có thể chịu là 5 triệu đồng cho hành vi kinh doanh sản phẩm thuốc lá mà không có giấy phép kinh doanh sản phẩm này theo quy định tại Điểm c.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Sư Toàn Quốc về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về hoạt động kinh doanh hàng hóa hạn chế kinh doanh. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến – Số điện thoại liên hệ 0926 220 286 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *