Tư vấn về thủ tục chuyển nhượng đất đai và thời gian cấp sổ đỏ?

Tư vấn về thủ tục chuyển nhượng đất đai và thời gian cấp sổ đỏ?

Chào luật sư, tôi muốn hỏi tôi muốn mua một mảnh đất, có diện tích khoảng 7m x 69m khi làm hợp đồng mua bán tôi cần những thủ tục gì? Và thời gian cấp sổ đỏ là bao nhiêu ngày? mong luật sư tư vấn quy trình thực hiện, tôi xin cảm ơn.

Luật Sư Toàn Quốc xin tư vấn cho bạn như sau:
 
Thứ nhất Về thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất, luật sư chúng tôi đã tư vấn trường hợp quy định tương tự trường hợp của bạn, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi: Thủ tục chuyển nhượng đất đai
 
Thứ hai về thời gian cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và thủ tục liên quan:

Theo quy định thì Trong thời hạn không quá mười lăm ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất có trách nhiệm thẩm tra hồ sơ, gửi hồ sơ cho cơ quan quản lý đất đai thuộc Uỷ ban nhân dân cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trường hợp các bên chuyển nhượng phải thực hiện nghĩa vụ tài chính mà nghĩa vụ tài chính đó được xác định theo số liệu địa chính thì văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất gửi số liệu địa chính đến cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật; văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thông báo cho các bên chuyển nhượng thực hiện nghĩa vụ tài chính.Trong thời hạn không quá năm ngày làm việc, kể từ ngày thực hiện xong nghĩa vụ tài chính, các bên tham gia chuyển nhượng quyền sử dụng đất nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại nơi đã nộp hồ sơ.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Sư Toàn Quốc về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về thủ tục chuyển nhượng đất đai và thời gian cấp sổ đỏ?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến – Số điện thoại liên hệ 0926 220 286 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng.
Luật gia: Trần Hoàng Việt – Luật Sư Toàn Quốc

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *