Tư vấn về thủ tục nộp đơn để hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Em đã nghỉ việc từ tháng 3/2014 do nghỉ quá 5 ngày không phép trong 1 tháng. Do không ai hướng dẫn nên em không biết về quy định đăng ký BHTN trong vòng 3 tháng nên không được hưởng BHTN (em đã đóng BHTN 3 năm 4 tháng ). Hiện tại, em vẫn chưa có việc làm, em xin hỏi quý luật sư có giải pháp nào để em được hưởng BHTN không Em xin chân thành cảm ơn!.

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Luật Sư Toàn Quốc, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 46 Luật Việc làm năm 2013 để đáp ứng được điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp thì trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, bạn phải nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm do cơ quan quản lý nhà nước về việc làm thành lập.

Tuy nhiên, đã quá thời hạn này bạn vẫn không tiến hành nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp, do vậy bạn không được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Hiện tại, không có cách nào để bạn được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Trong trường hợp khi bạn tìm được việc và thôi việc trong lần tiếp theo thì mới có thể làm hồ sơ để hưởng trợ cấp thất nghiệp.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *