Tư vấn về thủ tục sang tên sổ đỏ để vay vốn ngân hàng.

Tư vấn về thủ tục sang tên sổ đỏ để vay vốn ngân hàng.

Nội dung yêu cầu tư vấn: Tôi muốn hỏi một vấn đề như sau: Hiện tại sổ đỏ gia đình tôi đứng tên bố mẹ tôi, nhưng trong thời gian làm sổ đỏ thì bố tôi mất. Sau khi lấy sổ đỏ về gia đình tôi không biết là người mất có tên trong sổ đỏ. Vì gia đình tôi đang muốn vay vốn ngân hàng, bên ngân hàng cần đính chính lại sổ đỏ. Vậy tôi muốn hỏi thủ tục làm đính chính tên người sở hữu sổ đỏ cần nhứng giấy tờ gì.
Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Như bạn trình bày thì sổ đỏ của gia định bạn do bố và mẹ bạn cùng đứng tên. Hiện tại bố bạn đã mất. Như vậy người đang đứng tên trong sổ đỏ là mẹ bạn. Mà theo quy định của pháp luật thì khi một bên vợ hoặc chồng mất thì bên kia sẽ là người đại diện theo pháp luật. Trong trường hợp này, nếu gia định bạn muốn dùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) để vay vốn ngân hàng thì mẹ bạn sẽ là người đứng ra làm các thủ tục để vay vốn ngân hàng.

Trong trường hợp bạn muốn tự mình thực hiện việc vay vốn thì bạn cần làm thủ tục sang tên quyền sử dụng đất từ mẹ bạn. Sau khi hoàn thành xong các thủ tục này bạn sẽ là người đứng tên trong giấy chứng nhận quyền sử đất.

Thủ tục sang tên sổ đỏ bạn có thể tham khảo tại địa chỉ sau:https://luatminhgia.com.vn/hoi-dap-dat-dai/tu-van-ve-thu-tuc-sang-ten-so-do.aspx

Trong trường hợp có sai sót các thông tin về tên gọi, giấy tờ pháp nhân hoặc nhân thân, địa chỉ của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất… thì bạn có thể làm thủ tục đính chính giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Bạn có thể tham khảo chi tiết tại địa chỉ sau: https://luatminhgia.com.vn/hoi-dap-dat-dai/thu-tuc-dinh-chinh-giay-chung-nhan-quyen-su-dung-dat-so-do-.aspx

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Sư Toàn Quốc về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Tư vấn về thủ tục sang tên sổ đỏ để vay vốn ngân hàng. . Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến – Số điện thoại liên hệ 0926 220 286 để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

 

Trân trọng !
Luật Gia: Nguyễn Thảo – Luật Sư Toàn Quốc
 

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *