Tư vấn về trường hợp công ty không thanh toán tiền làm thêm giờ

Tư vấn về trường hợp công ty không thanh toán tiền làm thêm giờ

Bài viết tư vấn về trường hợp công ty không thanh toán cho người lao động những ngày làm thêm giờ. Nội dung cụ thể:

Chào Luật sư. Em có một thắc mắc muốn hỏi như sau: Em đang làm công tác y tế ở một doanh nghiệp in ấn. Ngoài thời gian làm 8h x 6 ngày/ tuần (nghỉ chủ nhật) e còn phải tăng ca buổi tối theo lịch của công nhân (không quá 30h/ 1 tháng). Tuy nhiên bên phía công ty chỉ chấp nhận thanh toán tiền tăng ca 3h (được nghỉ 30p tính lương) còn tăng 1h30p thì bên công ty yêu cầu e làm thêm giờ không tính lương như bên văn phòng. Có tháng e phải tăng tới 15h không lương như vậy có đúng quy định không a, e có mất quyền lợi lao động không a. E làm đã được 4 tháng và chỉ có 1 mình e làm công tác y tế.

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi tới Luật Sư Toàn Quốc, với tình huống của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Căn cứ theo Điều 104 Bộ Luật Lao động 2012 quy định:

Điều 104. Thời giờ làm việc bình thường

1. Thời giờ làm việc bình thường không quá 08 giờ trong 01 ngày và 48 giờ trong 01 tuần.

2. Người sử dụng lao động có quyền quy định làm việc theo giờ hoặc ngày hoặc tuần; trường hợp theo tuần thì thời giờ làm việc bình thường không quá 10 giờ trong 01 ngày, nhưng không quá 48 giờ trong 01 tuần .

Nhà nước khuyến khích người sử dụng lao động thực hiện tuần làm việc 40 giờ.

3. Thời giờ làm việc không quá 06 giờ trong 01 ngày đối với những người làm các công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm theo danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành.

Theo như thông tin bạn cung cấp thì hiện tại phía công  có yêu cầu bạn làm thêm giờ tuy nhiên không thanh toán 15h bạn thêm đó thì theo Điều 97 Về tiền lương làm thêm giờ, BLLĐ 2014 quy định

Điều 97. Tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm

1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau:

a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;

b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;

c) Vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

2. Người lao động làm việc vào ban đêm, thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc của ngày làm việc bình thường.

3. Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc trả lương theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày.

Như vậy, công ty cần phải thanh toán toàn bộ cho bạn số tiền làm thêm 15h đó, bạn có thể xem xét quy định trên để đối chiếu mức hưởng cụ thể đối với từng thời gian làm thêm giờ.

Để bảo vệ quyền lợi của mình bạn cần phải gửi đơn yêu cầu thanh toán số tiền trên tới phía bên công ty. Nếu người sử dụng lao động không giải quyết hoặc giải quyết không thỏa đáng thì bạn có quyền khiếu nại tới Phòng Lao đông-Thương binh xã hội về vấn đề này.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Sư Toàn Quốc về vấn đề bạn hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi – Số điện thoại liên hệ: 0926 220 286 để được hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng.
CV tư vấn: Đào Thị Trà – Luật Sư Toàn Quốc

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *