Tư vấn về vấn đề bảo lưu phụ cấp chức vụ lãnh đạo khi lãnh đạo hết nhiệm kỳ

Đồng chí Bí thư Huyện đoàn huyện tôi, đến tháng 7/2017 đại hội đoàn cấp huyện không tái cử do quá tuổi so với quy định. Qua đại hội, đồng chí vẫn tiếp tục công tác tại cơ quan Huyện Đoàn chờ bố trí công tác. Đến tháng 11/2017 đồng chí được điều động sang làm viên chức đài truyền thanh huyện. Vậy, đồng chí này có được bảo lưu phụ cấp chức vụ theo điểm c4, thông tư 02/2005 của Bộ Nội vụ không?

Nội dung câu hỏi: Xin chào Luật Sư Toàn Quốc! Đầu tiên, xin chúc quý công ty những điều tốt đẹp nhất. Mình rất hay xem tư vấn của luatminhgia và áp dụng được nhiều trong công việc. Mình tên Trần Hồng Cửu, cư trú tại thị trấn Vĩnh Hưng, tỉnh Long An. Mình có thắc mắc và rất mong nhận được sự giải đáp, phản hồi về trường hợp sau! Đồng chí Bí thư Huyện đoàn huyện tôi, đến tháng 7/2017 đại hội đoàn cấp huyện không tái cử do quá tuổi so với quy định. Qua đại hội, đồng chí vẫn tiếp tục công tác tại cơ quan Huyện Đoàn chờ bố trí công tác. Đến tháng 11/2017 đồng chí được điều động sang làm viên chức đài truyền thanh huyện. Vậy, đồng chí này có được bảo lưu phụ cấp chức vụ theo điểm c4, thông tư 02/2005 của Bộ Nội vụ không? Nếu được thì từ thời điểm nào? Rất mong sớm được giải đáp thắc mắc!

Trả lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cần tư vấn tới Luật Sư Toàn Quốc, với thắc mắc của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Điểm c Mục 2 Chương II Thông tư 02/2005TT-BNV hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp chức vụ lãnh đạo đối với cán bộ, công chức, viên chức quy định về nguyên tắc và các trường hợp được hưởng, thôi hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo như sau:

“c) Các trường hợp thôi giữ chức danh lãnh đạo (bầu cử, bổ nhiệm):

c1) Nếu thôi giữ chức danh lãnh đạo do bị kỷ luật miễn nhiệm, bãi nhiệm, cách chức hoặc không được bổ nhiệm lại, thì thôi hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo kể từ ngày quyết định thôi giữ chức danh lãnh đạo có hiệu lực thi hành.

c2) Nếu thôi giữ chức danh lãnh đạo do được kéo dài thêm thời gian công tác khi đến độ tuổi nghỉ hưu hoặc thôi giữ chức danh lãnh đạo để nghỉ hưu theo thông báo của cơ quan có thẩm quyền, thì được bảo lưu mức phụ cấp chức vụ lãnh đạo hiện hưởng.

c3) Nếu thôi giữ chức danh lãnh đạo do sắp xếp tổ chức, tinh giản biên chế theo quy định của Chính phủ, thì thực hiện theo hướng dẫn riêng trong lần sắp xếp tổ chức, tinh giản biên chế đó.

c4) Các trường hợp thôi giữ chức danh lãnh đạo (bầu cử, bổ nhiệm) còn lại ngoài các trường hợp tại các tiết c1, c2 và c3 nêu trên, được bảo lưu mức phụ cấp chức vụ của chức danh lãnh đạo cũ trong 6 tháng kể từ ngày có quyết định thôi giữ chức danh lãnh đạo; từ tháng thứ 7 trở đi thôi hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo.”

Theo thông tin mà bạn cung cấp Bí thư huyện bạn do không đáp ứng được điều kiện về tuổi theo quy định nên không được tái cử lại, bí thư huyện bạn thuộc vào trường hợp thôi giữ chức vụ lãnh đạo do không được bổ nhiệm lại, bí thư huyện bạn sẽ không được bảo lưu mức phụ cấp chức vụ của chức danh lãnh đạo cũ trong thời hạn 06 tháng kể từ ngày có quyết định thôi giữ chức vụ lãnh đạo theo quy định tại điểm c4 mà bạn đã nêu trên. Điểm c4 đã được nêu chỉ được áp dụng trong một số trường hợp như lãnh đạo vẫn đang trong nhiệm kỳ được điều động, biệt phái… đến một vị trí làm việc khác.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Sư Toàn Quốc về vấn đề bạn hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi – Số điện thoại liên hệ: 0926 220 286 để được hỗ trợ kịp thời.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *