Tư vấn về vấn đề người sử dụng lao động giữ lương của người lao động

Tư vấn về vấn đề người sử dụng lao động giữ lương của người lao động

Luật sư tư vấn về việc người lao động thuộc đối tượng được trợ cấp ốm đau nhưng công ty yêu cầu người lao động không hưởng và thỏa thuận trả lương nhưng lại giữ lại một phần lương của người lao động.

Quý công ty cho tôi hỏi, vợ tôi là giáo viên mần non, tháng 9 năm 2017 đến hết 22/11/2017 vợ tôi bị bệnh ưng thư cổ tử cung giai đoạn đầu phải xuống bệnh viện chữa trị. nhà trường thông báo về việc vợ tôi nghỉ ốm chỉ được hưởng lương theo bảo hiển xã hội (khoảng 5 triệu đông/tháng thì vợ tôi chỉ nhận được 2 triệu đồng/tháng). khi vợ tôi làm thủ tục thanh toán bảo hiển thì nhà trường lại yêu cầu vợ tôi không thanh toán bên bảo hiển? nếu thanh toán bảo hiển thì sẽ ảnh hưởng 02 tháng không được lên lương và bị chậm thâm niên 2 tháng, trong khi đó vợ tôi không thanh toán bảo hiển do sợ bị mất thâm niên và ảnh hưởng tăng lương sau này, khi vợ tôi lấy lương tháng 10-11 thì nhà trường thu giữ 3 triệu đồng mỗi tháng, số tiền lương còn lại 1 triệu 800 trăm nghìn đồng với mục đích do nhà trường không thông báo cho sở giáo dục báo là vk tôi ốm nhug khi lấy lương nhà trường lại trừ mất mỗi tháng 3 triệu đồng của vợ tôi, tôi muốn quý cty tư vấn hộ tôi việc nhà trường thu giữ 3 triệu đồng một tháng của vợ tôi có phù hợp không? chế độ nghỉ ốm đối với giáo viên mần non khi đang ốm được huỏng nguyên lương hay bị tịch thu như vợ tôi? tôi xin trân trọng cảm ơn quý luật.

Trả lời câu hỏi: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi yêu cầu tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, chúng tôi tư vấn về vấn đề của bạn như sau:

Thứ nhất, việc nhà trường thu giữ mỗi tháng 3 triệu đồng của vợ bạn là đúng hay sai?

Điều 25 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định về Điều kiện hưởng chế độ ốm đau như sau:

“1. Bị ốm đau, tai nạn mà không phải là tai nạn lao động phải nghỉ việc và có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền theo quy định của Bộ Y tế.

Trường hợp ốm đau, tai nạn phải nghỉ việc do tự hủy hoại sức khỏe, do say rượu hoặc sử dụng chất ma túy, tiền chất ma túy theo danh mục do Chính phủ quy định thì không được hưởng chế độ ốm đau.

2. Phải nghỉ việc để chăm sóc con dưới 07 tuổi bị ốm đau và có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền.”

Vì vợ bạn bị bệnh phải chữa trị và được hưởng chế độ ốm đau của Bảo hiểm xã hội nên khi nghỉ vợ bạn phải nộp các giấy tờ có liên quan như giấy xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền cho nhà trường và nhà trường sẽ có trách nhiệm lập hồ sơ gửi ra cơ quan bảo hiểm xã hội để vợ bạn được hưởng chế độ ốm đau theo quy định của pháp luật, nhà trường không có quyền thỏa thuận để người lao động không hưởng chế độ ốm đau và cũng không có quyền giữ lại tiền lương của người lao động.

Thứ hai, khi nghỉ ốm được hưởng nguyên lương hay bị trừ?

Căn cứ Điều 28 Luật BHXH 2014 quy định về Mức hưởng chế độ ốm đau như sau:

“1. Người lao động hưởng chế độ ốm đau theo quy định tại khoản 1 và điểm a khoản 2 Điều 26, Điều 27 của Luật này thì mức hưởng tính theo tháng bằng 75% mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc.

Trường hợp người lao động mới bắt đầu làm việc hoặc người lao động trước đó đã có thời gian đóng bảo hiểm xã hội, sau đó bị gián đoạn thời gian làm việc mà phải nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau ngay trong tháng đầu tiên trở lại làm việc thì mức hưởng bằng 75% mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng đó.

2. Người lao động hưởng tiếp chế độ ốm đau quy định tại điểm b khoản 2 Điều 26 của Luật này thì mức hưởng được quy định như sau:

a) Bằng 65% mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc nếu đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 30 năm trở lên;

b) Bằng 55% mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc nếu đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 15 năm đến dưới 30 năm;

c) Bằng 50% mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc nếu đã đóng bảo hiểm xã hội dưới 15 năm.

3. Người lao động hưởng chế độ ốm đau theo quy định tại khoản 3 Điều 26 của Luật này thì mức hưởng bằng 100% mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc.

4. Mức hưởng trợ cấp ốm đau một ngày được tính bằng mức trợ cấp ốm đau theo tháng chia cho 24 ngày.”

Như vậy, khi nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau thì sẽ được hưởng 75% mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc, số tiền này do Bảo hiểm chi trả và nhà trường không có quyền giữ tiền lương hay tiền bảo hiểm xã hội của người lao động. Khi này vợ bạn có thể viết đơn gửi lên Phòng lao động thương binh và xã hội nơi nhà trường có trụ sở để được giải quyết quyền lợi của mình.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Sư Toàn Quốc về vấn đề bạn hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi – Số điện thoại liên hệ: 0926 220 286 để được hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng.
CV tư vấn  Nông Diệp – Luật Sư Toàn Quốc

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *