Tư vấn về vấn đề tạm ứng tiền cho người lao động

Luật Sư tư vấn về vấn đề tạm ứng tiền cho người lao động. Nội dung tư vấn như sau:

Dear luật sư,Em hiện đang bị gây phiền phức từ một công ty mà em đã nghỉ việc hơn 1 năm qua. Cụ thể như sau:Em có làm cho một công ty sản xuất bê tông từ tháng 05/2016 đến T10/2016. Nhưng vì quá bị áp lực về công việc nên em đã nghỉ ngang. (Thời gian hết hộp đồng lao động của em là T07/2017).Chức danh làm việc của em là Thư ký nhà máy, phụ trách HCNS thuộc phòng Hành chánh Nhân sự. Vì nhà máy chưa tuyển được kế toán nên em kiêm là hồ sơ tạm ứng, hồ sơ thanh toán và giữ quỹ của Nhà máy.Khoảng tháng 09/2016 em có tạm ứng cho 1 anh nhân viên nhà máy mua vật tư sửa chữa (mua gì em không nhớ), nhưng khi anh đó nghỉ việc anh đó không nhận là có tạm ứng mặc dù hồ sơ hoàn ứng đã có trên phòng kế toán. Và đến thời điểm hiện tại P.KT vẫn chưa làm xong bộ hồ sơ hoàn ứng này (đã hơn 1 năm tài chính).Phòng kế toán yêu cầu em và anh nhân viên đó làm rõ vấn đề (đã lâu không liên lạc nhau)nếu không sẽ gửi công văn về địa phương để giiar quyết công nợ.Em nhờ luật sư tư vấn giúp em, trong trường hợp này em phải giải quyết thế nào, mặc dù em không gì của Công ty cả.Em xin cảm ơn luật sư nhiều ạ.

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Do thông tin bạn cung cấp chưa đầy đủ nên trong trường hợp sẽ được giải quyết như sau:

Việc bạn có tạm ứng cho 1 anh nhân viên nhà máy mua vật tư sửa chữa nhưng sau khi anh đó nghỉ việc không nhận là có tạm ứng mặc dù hồ sơ hoàn ứng đã có trên phòng kế toán. Trong trường hợp này nếu bạn có đầy đủ giấy tờ chứng minh việc bạn đã làm thủ tục tạm ứng cho anh đó như giấy tờ tạm ứng. Vì vậy bạn sẽ không phải chịu trách nhiệm đối với khoản tạm ứng đó.

Thứ hai: Việc bạn không còn giữ giấy tờ việc bạn tạm ứng cho anh nhân viên nhà máy thì bạn có thể tìm gặp lại anh công nhận đó để xác thực. Nếu như anh đó không nhận là mình đã tạm ứng thì dựa trên hồ sơ hoàn ứng đã được lập để giải quyết.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Sư Toàn Quốc về vấn đề bạn hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi – Số điện thoại liên hệ: 0926 220 286 để được hỗ trợ kịp thời.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *