Tư vấn về việc nhân viên nghỉ việc nhưng chưa bàn giao lại tài sản cho công ty

Tư vấn về việc nhân viên nghỉ việc nhưng chưa bàn giao lại tài sản cho công ty

Kính gửi luật sư! Luật sư vui lòng cho em hỏi trường hợp nhân viên bên em mới làm được khoảng 3 tháng. Trong thời gian này bên công ty không có hợp đồng lao động vơi nhân viên đó. Và trong thời gian làm việc này, bạn nhân viên đó có theo dõi chứng từ, làm thêm một số việc của một công ty nữa (thuộc quản lý của công ty bên em luôn).

Công ty em làm về cung cấp dịch vụ xử lý côn trùng cho các siêu thị, chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh… Cuối mỗi tháng công ty xuất hóa đơn và gửi cho khách hàng. Có một số khách hàng bên Công ty cử bạn nhân viên đó đi thu tiền mặt. Tháng làm việc thứ 3, do công ty thấy nhân viên đó không đáp ứng được yêu cầu của Công ty, Công ty giải quyết thôi việc cho nhân viên đó và báo trước với nhân viên đó 03 ngày. Trong thời gian này bạn nhân viên đó làm hồ sơ bàn giao lại với Công ty nhưng công ty giữ hết 2 biên bản bàn giao và nhân viên đó không giữ bản nào.Khoảng gần 10 ngày sau khi nhân viên đó nghỉ việc, Công ty phát hiện nhân viên đó đã thu tiền của một số khách hàng nhưng không nộp lại cho Công ty (2 công ty, mỗi công ty khoảng 5,5 triệu). Công ty đã liên hệ với nhân viên đó nhiều lần nhưng không nhận được phản hồi. Vậy xin Luật sư cho e hỏi trường hợp như vậy bên công ty em sẽ xử lý như thế nào. Em có thể hỏi bên BHXH để biết giờ nhân viên đó có đi làm ở cty nào hay không? Xin chân thành cám ơn Luật sư.

Trả lời tư vấn: Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc. Đối với vấn đề của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Trường hợp của bạn, khi nhận nhân viên vào làm, phía công ty cũng không kí hợp đồng thử việc theo quy định tại Điều 26 Bộ luật lao động 2012 quy định:

Điều 26. Thử việc

1. Người sử dụng lao động và người lao động có thể thoả thuận về việc làm thử, quyền, nghĩa vụ của hai bên trong thời gian thử việc. Nếu có thoả thuận về việc làm thử thì các bên có thể giao kết hợp đồng thử việc.

…”

Hiện tại, bên phía công ty đã thông báo nghỉ việc cho nhân viên đó trước 3 ngày và nhân viên này tuy đã nghỉ việc nhưng vẫn đang giữ tài sản của công ty, 2 biên bản bàn giao đều do công ty giữ, trường hợp này cả 2 bên đều không làm đúng nghĩa vụ của mình. Bộ luật lao động quy định về giải quyết tranh chấp lao động như sau:

Điều 200. Cơ quan, cá nhân có thẩm quyền giải quyết tranh chấp lao động cá nhân

1. Hoà giải viên lao động.

2. Toà án nhân dân.

Điều 201. Trình tự, thủ tục hòa giải tranh chấp lao động cá nhân của hòa giải viên lao động

1. Tranh chấp lao động cá nhân phải thông qua thủ tục hòa giải của hòa giải viên lao động trước khi yêu cầu tòa án giải quyết, trừ các tranh chấp lao động sau đây không bắt buộc phải qua thủ tục hòa giải:

a) Về xử lý kỷ luật lao động theo hình thức sa thải hoặc tranh chấp về trường hợp bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động;

b) Về bồi thường thiệt hại, trợ cấp khi chấm dứt hợp đồng lao động;

c) Giữa người giúp việc gia đình với người sử dụng lao động;

d) Về bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội, về bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật về bảo hiểm y tế;

đ) Về bồi thường thiệt hại giữa người lao động với doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.”

Như vậy theo quy định của pháp luật thì tranh chấp lao động giữa phía công ty và người nhân viên này sẽ được giải quyết thông qua hòa giải nếu hòa giải không thành thì có thể yêu cầu Thanh tra lao động hoặc Tòa án giải quyết.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Sư Toàn Quốc về vấn đề bạn hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi – Số điện thoại liên hệ: 0926 220 286 để được hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng.
CV tư vấn: Nguyễn Khánh Phượng – Luật Sư Toàn Quốc

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *