Việc giữ giấy tờ gốc của người lao động có trái pháp luật .

Việc giữ giấy tờ gốc của người lao động có trái pháp luật .

Luật sư tư vấn về việc người chủ sử dụng lao động giữ giấy tờ tùy thân của người lao động, chấm dứt hợp đồng lao động. Nội dung tư vấn như sau

Nội dung câu hỏi:  Em có kí hợp đồng lao động với chủ sử dụng lao động, hợp đồng là 2 năm. Họ sử dụng em bán thuốc tây cho họ (trong khi em không có bằng dược mà chỉ có bằng y sĩ đa khoa họ vẫn thuê em làm) Trong hợp đồng lao động có ghi hàng hoá không được giao (gọi tắt là hàng hoá trái phép) người lao động sẽ phải bồi thường cho người sử dụng lao động giá trị hàng hoá X 300% + 100% tháng lương trước được nhận. Có hành vi gian lận tiền hàng : người lao động có trách nhiệm bồi thường tiền thiếu hụt cho người sử dụng lao động. Số tiền thiếu hụt sẽ được tính bằng lương đang nhận cộng thêm tiền thiếu hụt do gian lận khi bán hàng mà có được. Trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực người lao động phải có trách nhiệm tư vấn nhiệt tình, bán hàng có trách nhiệm, thực hiện đầy đủ các quy định của công ty nếu như không thực hiện đúng tại nơi ăn ở làm việc thì bị phạt 10 triệu đồng Trường hợp còn hợp đồng mà tự ý phá hợp đồng sẽ phải đền bù cho người sử dụng lao động 10 triệu đồng. – và trường hợp của em là tự ý mamg hàng hoá vào quầy. Chủ họ doạ hàng hoá chênh lệch này kia. Nhưng hàng tháng quý bọn e vẫn kiểm đếm hàng, phần chênh lệch chủ họ có lưu lại nhưng bọn e không được xem. Vậy khi hết hợp đồng e có lấy được bằng ra luôn và chấm dứt hợp đồng luôn ngày hết hợp đồng không ạ Vì chủ hay hoạ bọn em xử lý hàng họ này kia (ngoài việc mắc lỗi mang hàng vào thì e không gian lận tiền của họ) Em cảm ơn luật sư ạ.

Trả lời: Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty Luật Sư Toàn Quốc, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau

Việc người chủ sử dụng lao động của bạn giữ các giấy tờ gốc của bạn là hành vi vi phạm pháp luật theo Điều 20 Bộ luật lao động năm 2012 

Điều 20. Những hành vi người sử dụng lao động không được làm khi giao kết, thực hiện hợp đồng lao động

1. Giữ bản chính giấy tờ tuỳ thân, văn bằng, chứng chỉ của người lao động.

2. Yêu cầu người lao động phải thực hiện biện pháp bảo đảm bằng tiền hoặc tài sản khác cho việc thực hiện hợp đồng lao động.

Như vậy nếu phía công ty giữ giấy tờ, hồ sơ của bạn theo quy định trên thì bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu công ty phải trả lại những giấy tờ, hồ sơ đó. Nghĩa vụ trả lại giấy tờ này không phụ thuộc vào việc bạn chấm dứt hợp đồng đúng pháp luật hay trái pháp luật.

Hành vi của công ty bạn có thể bị xử lý hành chính theo quy định tại Nghị định 195/2013/NĐ-CP “Điều 5.

2. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:

a) Giữ bản chính giấy tờ tùy thân, văn bằng, chứng chỉ của người lao động;

Theo Điều 36 Bộ luật lao động 2012 , bạn có thể chám dứt hợp đồng lao động trong các trường hợp sau

Điều 36. Các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động

1. Hết hạn hợp đồng lao động, trừ trường hợp quy định tại khoản 6 Điều 192 của Bộ luật này.

2. Đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động.

3. Hai bên thoả thuận chấm dứt hợp đồng lao động.

4. Người lao động đủ điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội và tuổi hưởng lương hưu theo quy định tại Điều 187 của Bộ luật này.

5. Người lao động bị kết án tù giam, tử hình hoặc bị cấm làm công việc ghi trong hợp đồng lao động theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Toà án.

6. Người lao động chết, bị Toà án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết.

7. Người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị Toà án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết; người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động.

8. Người lao động bị xử lý kỷ luật sa thải theo quy định tại khoản 3 Điều 125 của Bộ luật này.

9. Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại Điều 37 của Bộ luật này.

10. Người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại Điều 38 của Bộ luật này; người sử dụng lao động cho người lao động thôi việc do thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc vì lý do kinh tế hoặc do sáp nhật, hợp nhất, chia tách doanh nghiệp, hợp tác xã.”

Hợp đồng lao động của bạn là loại hợp đồng có xác định thời hạn 2 năm. Vì vậy, khi hết hạn hợp đồng lao động, bạn hoàn toàn có quyền chấm dứt hợp đồng

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Sư Toàn Quốc về vấn đề bạn hỏi và quan tâm. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ cần luật sư giải đáp, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi – Số điện thoại liên hệ: 0926 220 286 để được hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng.
Luật gia / CV tư vấn: Phương Hà – Luật Sư Toàn Quốc

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *