Viên chức đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi có bị biệt phái không?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Tôi là một giáo viên tại một trường thpt . Tôi hiện đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng. Vừa qua tôi nhận được quyết định điều động sang một trường thpt khác trong thành phố của giám đốc sở gd-đt . Tôi muốn hỏi luật sư một số câu hỏi:1. Sở điều động tôi như vậy có đúng không? (trên quyết định ghi rõ là “Quyết định về việc điều động viên chức” và ” điều động bà… đến nhận công tác tại… từ ngày… “)

2. Tôi được thông báo về việc sẽ điều động tôi và nhận quyết định điều động trong cùng một ngày có đúng không? (trước đó trường thông báo với tôi là hoặc tôi hoặc một giáo viên khác sẽ được điều động chứ ko chỉ đích danh tôi). Xin trân thành cảm ơn!

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

Theo thông tin cung cấp thì bạn là viên chức nên chỉ có quy định về biệt phái đối với viên chức, chứ không có khái niệm hay quy định về điều động viên chức. Điều động chỉ áp dụng đối với cán bộ, công chức. Do đó, quyết định mà Sở áp dụng có thể là quyết định biệt phái viên chức nên sẽ áp dụng quy định Luật viên chức năm 2010 giải quyết. Cụ thể:

Điều 36. Biệt phái viên chức

7. Không thực hiện biệt phái viên chức nữ đang mang thai hoặc nuôi con dưới 36 tháng tuổi.

Như vậy, quyết định biệt phái viên chức đối với bạn khi đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi là không đúng với quy định pháp luật.

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *