Xác nhận thông tin của người bảo lãnh vay vốn thế nào?

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Kính gửi tới luật sưCho tôi hỏi 1 vấn đề như sau:Tôi là nhân viên ngân hàng khách hàng doanh nghiệp, hiện tại những hồ sơ lưu của khách hàng tôi bao gồm các loại hồ sơ vay vốn có phần thông tin của người chồng-người bão lãnh (vì khách hàng vay vốn là DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN).

Nhưng tại thời điểm ký hồ sơ giải ngân ông chồng chưa thay đổi số chứng minh nhân dân,  hiện tại KH đã thay đổi số CMND nhưng lại khác số trong hồ sơ lưu tại ngân hàng. Và số CMND cũ đó cũng đã có người khác sử dụng. Lỗi cấp sai số CMND do công an làm sai. Và bây giờ phía công an không xác nhận là khách hàng đã từng có số chứng minh cũ có người sử dụng đó. Vậy thì trường hợp như vậy ảnh hưởng như thế nào với hồ sơ vay vốn đó? Và xử lí ra sao? Rất cảm ơn đoàn luật sư ạ.

Trả lời tư vấn:

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:

Trường hợp hồ sơ về nhân thân của người bảo lãnh đã thay đổi, nếu người đã bảo lãnh không thừa nhận họ chính là người bảo lãnh vì lý do hồ sơ bảo lãnh không khớp với hồ sơ của ngườ này thì buộc phải có sự xác nhận của cơ quan quản lý (cơ quan công an nơi cấp chứng minh nhân dân)

Ngoài ra có thể thu thập thêm các tài liệu có ghi nhận thông tin số CMND cũ của họ như sổ hộ khẩu, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,…..

Trường hợp không có bất kỳ một tài liệu nào để xác nhận, phía ngân hàng phải thu thập chứng cứ khác để chứng minh như: giám định chữ ký của người bảo lãnh trong hồ sơ vay vốn, người làm chứng, ghi âm, ghi hình……

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 0926 220 286 )

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *