Xử lý hành vi bôi nhọ danh dự nhân phẩm của người khác

Xử lý hành vi bôi nhọ danh dự nhân phẩm của người khác

Câu hỏi đề nghị tư vấn: Chuyện là thế này: em buôn bán lẻ ở bình dương.bà chủ trọ em ở lúc trước đã ly dị chồng và có 2 con. anh trai em thì làm tài xế và cũng đã ly hôn, nhưng đang làm việc tại đà lạt. bà chủ trọ có theo đuổi anh trai em 1 thời gian và chuyện 2 người em cũng không quan tâm lắm gần đây bà chủ trọ có đăng bài lên facebook,zalo các kiểu đòi nợ anh em.

 

chuyện cũng không liên quan gì tời em nhưng mà em cứ bị ảnh hưởng vì luôn bị bà chủ trọ gắn thẻ tên em vào. không những chỉ có em mà cả nhà em ai mà từng kết bạn với bà ta đều bị. em thấy phiền lắm không kết bạn để bà ấy khỏi gắn thẻ tên em nữa. nhưng bà ta lại nhắn tin này nọ khó nghe cực kì. vậy bây giờ em và gia đình phải làm sao. có khỏi kiện bà chủ trọ được không?

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

Hỏi về trường hợp xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác

 

Hướng dẫn thủ tục khởi kiện dân sự?

 

Trong trường hợp này anh/chị cần xác định việc bà chủ trọ gắn thẻ có gây hậu quả gì đến anh/chị hay không, nếu có gây hậu quả và ảnh hưởng đến danh dự nhân phẩm của anh/chị thì anh/chị có quyền khởi kiện yêu cầu họ bồi thường thiệt hại về danh dự nhân phẩm đã bị xâm phạm.  Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!
 

==========================

Câu hỏi tư vấn thứ 2: Hành vi xâm phạm danh dự, nhân phẩm người khác

 

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Lĩnh Vực : Hình sựNội dung câu hỏi : Em xin chào các luật sư ạ! Em có 1 thắc mắc mong các luật sư tư vấn giúp em là em và bạn gái em có quay video lại video “Nóng” nhưng em đã vô tình làm mất nó và em có nhờ 1 người bạn rành về công nghệ thông tin để tìm khôi phục lại giúp em nhưng không thành công. Nhưng sau này em có sự nghi ngờ là bạn  đã có video đó. Vậy cho em hỏi là lỡ sau này video có phát tán trên mạng thì em có thể kiện bạn đó không? Vì em không có chứng cứ và em phải làm gì để giải quyết được vấn đề ạ? Em thật sự rất hối hận khi đã tự mình làm khổ mình, em rất mong nhận được những lời tư vấn của các luật sư sớm nhất ạ.

 

Trả lời tư vấn: Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

Quyền được bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân

 

Tư vấn xử lý hành vi xúc phạm nhân phẩm, danh dự của người khác
 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

 

==========================

Câu hỏi tư vấn thứ 3: Xúc phạm danh dự, nhâm phẩm người khác bị xử phạt như thế nào?

 

Câu hỏi đề nghị tư vấn:

Chuyện là mấy ngày hôm nay trong xóm em có người nhậu say xỉn và cứ qua nhà em gây chuyện mặc dù nhà em không làm gì ông ta cả. Hôm qua ổng còn chỉ thằng mặt mẹ em chửi và chọi dép vào mẹ em trong khi mẹ em vừa đi làm về và không làm gì đụng đến ông ta. Đã vậy mẹ em còn xin lỗi ông ta nhưng ổng vẫn chửi bới. Không biết em có thể làm gì ạ. Phải liên hệ với cơ quan chức năng nào để được giải quyết ạ. Mong luật sư giúp em ! 

 

Trả lời tư vấn:

 

Chào anh/chị! Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng và gửi đề nghị tư vấn đến Luật Sư Toàn Quốc, Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự thông qua một hoặc một số bài viết cụ thể sau đây:

 

Cách thức xử lý với trường hợp xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác

 

Gia đình có quyền tới cơ quan công an xã, phường trình báo sự việc và yêu cầu xử lý trường hợp này. Đối với hành vi, cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác thì bị phạt từ 100.000 – 300.000.

 

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình!

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp: ( Tổng đài luật sư trực tuyến 0926 220 286 )

 

Trân trọng
P.Luật sư trực tuyến – Luật Sư Toàn Quốc

0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *